บุกจับ ปธ.ลำพูน วอริเออร์ ฟอกเงินเว็บพนันซื้อทีมฟุตบอล จ่อยึดทีม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ตร.PCT จับกุมปธ.ทีมฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ข้อหาเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ และฟอกเงิน ซื้อทีมฟุตบอล  พร้อม ทำธุรกิจหลายอย่างบังหน้า

เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ชุด ที่ 4 นำโดยพล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 เข้าจับกุม   "บอสตาล" นายพงษ์ศิริ  ฐานราชวงศ์ศึก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา

ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป

 

ทีมฟุตบอล ลำพูน แถลงโต้ปัดเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

ลำพูน คว้าตัว "ปีโป้" สิโรจน์ เสริมเกมรุกลุย ไทยลีก 2023/24

 

เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นของบ้านพ่อตาขณะนอนหลับภายในห้องนอน หลังหลบซ่อนตามที่ต่างๆโดยจะไม่เข้าบ้านพักของตัวเอง


พล.ต.ต.ทินกรฯ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนติดต่อกันหลายปี จนมีพยานหลักฐานที่น่าเชื่อว่านายพงษ์ศิริฯ และพวก น่าจะมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดจริง


เกี่ยวกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com จึงได้รวบรวมหลักฐานของศาลออกหมายค้นในรอบแรก เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา ในเขตเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และกทม. ในการค้นได้หลักฐานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการสืบสวนที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง จนพบว่า นายพงษ์ศิริ กับพวกมีความเกี่ยวข้องในคดี จนเสนอศาลออกหมายจับในวันนี้


ซึ่งชุดเราได้เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ มาโดยตลอด ตลอดเวลาที่เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ  ฯ มักจะอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง เหมือนรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตาม จนกระทั่งถูกจับหลังศาลออกหมายจับให้ เบื้องต้น จะนำตัวส่ง ให้พนักงานสอบสวน สน .มักกะสัน เพื่อทำการสอบสวน


โดยมี พล.ต.ท.ไตรรงค์   ผิวพรรณ   ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ ร่วมรับฟังในการสอบสวนในครั้งนี้ด้วยขณะเดียวกัน สำหรับทรัพย์สิน จะได้ร่วมหารือกับ ปปง. ทำการสืบสวนหาทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องและเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับกรณีนี้ เพื่อยึด อายัด และดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับทรัพย์สินที่คาดว่าจะต้องถูกยึด คือสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เนื่องจากพบว่านายพงษ์ศิริ หรือบอสตาล ได้เข้าซื้อ สโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เพื่อบังหน้า-ธุรกิจอื่น ในการฟอกเงินนอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินอื่นๆอีก เช่น บ้าน ที่ดิน ตาม ภาคเหนือ เช่น ลำพูน พะเยา เชียงราย  รถหรูจำนวนหลายคันที่รวมมูลค่า ไม่ต่ำกว่า1,000 ล้านบาท


ทั้งนี้ การสืบสวนจับกุมดังกล่าวเนื่องจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร ให้กวดขันให้จับกุมปราบปรามการกระทำความผิดทางออนไลน์ทุกประเภท รวมถึงการติดตามจับกุมเครือข่ายเป็นธุระจัดหาบัญชี (บัญชีม้า) เพื่อเป็นการป้องกันมิให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ และทายผลเกมอื่นๆ​

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ