"กรวีร์" ยัน "ลำพูน" ลุยไทยลีกต่อแม้ประธานสโมสรถูกจับ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก ยืนยัน ลำพูน วอร์ริเออร์ ยังได้เล่นในศึกไทยลีกต่อไป แม้ประธานสโมสรจะถูกจับกุมก็ตาม

กลายเป็นประเด็นใหญ่ของวงการฟุตบอลไทย หลังจากที่ "บอสตาล" พงษ์ศิริ ฐานราชวงศ์ศึก ประธานสโมสรลำพูน ถูกศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ จับกุมในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน รวมถึงร่วมกันฟอกเงิน จนถูกอายัดทรัพย์สินทั้งหมดที่ได้มาจากการทำเว็บพนันออนไลน์ รวมถึงกิจการธุรกิจสโมสรฟุตบอลลำพูน วอร์ริเออร์ 

คอนเทนต์แนะนำ
สภาพอากาศวันนี้ 29 จังหวัด ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง-ฝนตกหนักบางแห่ง
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
ปฏิทินวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 เช็กเลยวันที่ 31 ก.ค. หยุดไหม

ล่าสุด "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่า การจดทะเบียนของสโมสรลำพูนเป็นนิติบุคคล ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง เมื่อประธานสโมสรถูกจับกุม แต่ยังไม่มีการตัดสินว่าผิดจริงหรือไม่ ก็ต้องรอกระบวนการสืบสวนของตำรวจต่อไป แต่หากผิดจริงก็เป็นเรื่องของบุคคล ไม่เกี่ยวกับสโมสรลำพูน เพราะทีมไม่ได้จดทะเบียนจัดตั้งในนาม "บอสตาล" แต่เป็นในนามของสโมสรลำพูน วอร์ริเออร์ อย่างไรก็ตาม ไทยลีก ได้นัดตัวแทนสโมสรเข้ามาพูดคุยในสัปดาห์หน้า เพื่อสอบถามถึงแผนการต่อจากนี้ และปัญหาดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อการทำทีมหรือไม่

ส่วนกรณีที่สโมสรลำพูน วอร์ริเออร์ อาจเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ถูกยึดทรัพย์ด้วยนั้น "บิ๊กแชมป์" กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบอะไรได้ เพราะคดียังคงไม่สิ้นสุด แต่ทางไทยลีกพร้อมปฏิบัติตามกฎหมาย และให้ความร่วมมือกับกระบวนการยุติธรรม จะมีการยึดทรัพย์ หรือมีข้อห้ามอะไร สามารถส่งหนังสือแจ้งมาได้ แต่ ณ เวลานี้ยังคงไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องรอให้คดีสิ้นสุดก่อน ซึ่งลึกๆ อยากให้เรื่องนี้จบโดยเร็ว ไม่อยากให้คำตัดสินออกมาในช่วงกลางฤดูกาล เพราะจะกระทบกับการแข่งขันฟุตบอลลีก

ทั้งนี้ สโมสรลำพูน วอริเออร์ เพิ่งประกาศให้บริษัท แอลซี หินอ่อน (ไทยแลนด์) จำกัด เข้ามาเป็นกลุ่มผู้บริหารหลักรายใหม่ของสโมสร โดยมีผลนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 

จ่อยึดพันล้าน ปธ.สโมสรฟุตบอลลำพูน ฟอกเงินเว็บพนัน

บุกจับ ปธ.ลำพูน วอริเออร์ ฟอกเงินเว็บพนันซื้อทีมฟุตบอล จ่อยึดทีม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ