"นิวซีแลนด์" เนรมิตสนามฟุตบอลกลางหุบเขา โปรโมตฟุตบอลโลกหญิง 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นิวซีแลนด์ เจ้าภาพร่วมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 เนรมิตสนามฟุตบอลกลางหุบเขาในอุทยานแห่งชาติเอโอรากิ-เมาท์คุก เพื่อ โปรโมตการแข่งขันในครั้งนี้

สนามฟุตบอลท่ามกลางทิวทัศน์ที่ดูเหมือนฝันนี้ ไม่ใช่ภาพกราฟฟิก แต่เป็นสนามที่มีอยู่จริงๆ ที่การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์เนรมิตขึ้นกลางหุบเขาในอุทยานแห่งชาติเอโอรากิ-เมาท์คุก โดยใช้เวลาเตรียมการ 6 สัปดาห์ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว เชื่อมโยงกับการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงที่จะมีขึ้นในเดือนหน้า ซึ่งนิวซีแลนด์และออสเตรเลียร่วมเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม – 20 สิงหาคมนี้ ภายใต้แนวคิด “เกมที่สวยงามที่สุดในโลก ในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในโลก”

 

เปิดตัว OCEAUNZ ลูกบอล ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023

นายกนิวซีแลนด์ประกาศลาออกฟ้าแลบ ชี้ “ถึงเวลาต้องไป”

แม้จะเป็นสนามชั่วคราว แต่สนามแห่งนี้ก็เป็นสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน และใช้จัดแข่งฟุตบอลนักเรียนหญิงในท้องถิ่นจริงๆ แมตช์หนึ่ง รวมถึงมีการฝึกซ้อมกับเคที โบเวน และเอ็มมา โรลสตัน สองนักเตะทีมชาตินิวซีแลนด์ 

นอกจากนี้ สนามฟุตบอลแห่งนี้ยังสร้างขึ้นด้วยวิธีที่ยั่งยืน โดยได้รับคำแนะนำจากชุมชนชาวเมารีและกระทรวงสิ่งแวดล้อม โดยสร้างขึ้นด้วยมือทั้งหมด ไม่มีการใช้เครื่องมือหนัก และใช้สีทนน้ำที่ไม่เป็นพิษ เพื่อให้แน่ใจว่าส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมน้อยที่สุด และไม่เหลือร่องรอยไว้เมื่อการถ่ายทำเสร็จสิ้น  

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ