ผลฟุตบอลทีมชาติไทย U17 แพ้ เกาหลีใต้ 1-4 พลาดตั๋วไปบอลโลก

โดย PPTV Online

เผยแพร่

ทีมชาติไทย U17 ต้านทานไม่ไหว แพ้ เกาหลีใต้ 1-4 ศึกชิงแชมป์เอเชีย พลาดตั๋วไปลุยฟุตบอลโลกอย่างน่าเสียดาย

วันที่ 25 มิถุนายน 2566 เวลา 21.00 น. ณ ปทุมธานี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ในรอบ 8 ทีม ทีมชาติไทย แชมป์กลุ่ม เอ พบกับ เกาหลีใต้ รองแชมป์กลุ่ม บี เกมนี้หากใครชนะจะได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก 2023 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 10 พ.ย.- 2ธ.ค. 2566 นี้

เกมนี้ พิภพ อ่อนโม้ กุนซือทีมชาติไทย มีการเปลี่ยนแปลงจุดเดียวจากเกมชนะ เยเมน 1-0 

 

ทีมชาติไทย U17 ซ้อมเข้มก่อนดวลเกาหลีใต้ ชี้ชะตาไปบอลโลก

เปิดสถิติการวิ่งฟุตบอลชายทีมชาติไทย U17 เกมเฉือน เยเมน 1-0

นาทีที่ 4 เกาหลีใต้ ขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็วจาก คัง มิน วู 

จากนั้นนาทีที่ 16 ทีมชาติไทย ตีเสมอ 1-1 จาก ดุษฎี บูรณะจุฑานนท์ ที่หลุดเข้าไปยิงด้วยขวาในกรอบ

นาทีที่ 37 เกาหลีใต้ ได้ประตูขึ้นนำจาก คิม ยุง จุน กัปตันทีม ที่แหย่เสาแรกในจังหวะที่เพื่อนเปิดฟรีคิกจากด้านซ้ายมาให้ และเป็นประตูที่ 4 ในทัวร์นาเมนต์นี้ จบครึ่งแรก เกาหลีใต้ นำ 2-1

กลับมาครึ่งหลังผ่านหนึ่งชั่วโมง เกมยังเป็นของเกาหลีใต้ ขณะที่ทางไทย พยายามหาจังหวะโต้กลับแต่ยังทำอะไรไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอัน

นาทีที่ 69 เกาหลีใต้  มาได้ประตูนำ 3-1 จากจังหวะที่ไทย เล่น 10 คน  ยุน โด ยัง ยิงซ้ำจากจังหวะที่ ธฤษณุ คุปนะนาวิน  เซฟมาเข้าทาง และเป็นประตูที่ 4 ในทัวร์นาเมนต์นี้ คิม ยุง จุน 

นาที 84 คิม ยุน มิน ตัวสำรอง มายิงด้วยขวาจากระยะ 20 หลา บอลเสียบเสาเข้าไปอย่างยอดเยี่ยม เกาหลีใต้ นำห่าง 4-1 เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มจบเกม เกาหลีใต้ ชนะ 4-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมได้สิทธิ์ไปลุยฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เป็นสมัยที่ 7 

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย

ธฤษณุ คุปนะนาวิน (GK), ชนสรณ์ โชคลาภ, สุรชัย บุญชารี, จิรพงศ์ แช่มสกุล, พัชรพล เหล็กกุล (C), ชโนทัย คงเหม็ง, พงศกร สังขโสภา, ธนกฤต ล้อมนาค, ธีรภัทร ปรือทอง นที ตามประดับ, ดุษฎี บูรณะจุฑานนท์

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ