ศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2023 สัปดาหที่ 3 กลุ่ม 6 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สุดต้านแพ้ให้กับ เนเธอร์แลนด์ 0-3 เซต 26-28, 18-25, 20-25 ทำให้ ทีมสาวไทย แข่ง 9 นัด ชนะ 2 แพ้ 7 นัด มี 8 คะแนนเท่าเดิม ส่วน เนเธอร์แลนด์ แข่ง 9 นัด ชนะ 3 แพ้ 6 นัด มี 11 คะแนน
เกมนี้ นอลเลมา โยลีน ทำแต้มสูงสุดของเกม 15 คะแนน และ ไบเจนส์ อินดี้ ทำได้ 12 คะแนน ขณะที่ ชัชชุอร โมกศรีทำแต้มสูงสุดของทีมไทย 13 คะแนน และ อัจฉราพร คงยศ ทำได้ 8 คะแนน
หลังเกม ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย เผยว่าช่วงต้นเซตแรกเราทำได้ดี คู่แข่งแก้เกมเรามาเช่นกันโดยเน้นเสิร์ฟใส่เรา ตัดเกมรุกเราให้มากที่สุด เราทำเต็มที่แล้วแต่แพ้ 0-3 เซต เราก็เสียดายค่ะ แต่ก็ต้องสู้ต่อไป คิดว่าต่อให้เราได้เซตแรก ทางฝั่งเนเธอร์แลนด์จะไม่เล่นผ่อนเกมลงอย่างแน่นอนไม่ต่างกันเท่าไหร่
สำหรับ 3 เกมต่อจากนี้มีโอกาสชนะหรือไม่ คิดว่ามีโอกาสบอลเป็นลูกกลมๆ สามารถออกได้ทั้งสองฝั่ง เราต้องทำเต็มที่ในทุกๆเกม เราต้องอดทนให้มากกว่าทีมอื่นด้วยค่ะ ส่วนเรื่องกระแสตอบรับจากแฟนวอลเลย์บอลนั้น รู้สึกดีใจที่แฟนๆรัก อยากเชียร์เราและเชียร์ทีมชั้นนำระดับโลก สุดท้ายขอขอบคุณแฟนกีฬาทุกคนที่เชียร์ด้วยค่ะ