"สมยศ" ยืนยัน ฟีฟ่า บอกแทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ พร้อมหาช่องทางออกบอลไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง เผยจากการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พูดนั้นถือว่าเป็นการแทรกแซงสมาคมกีฬาฟุตบอลอย่างชัดเจน พร้อมบอกว่าเตรียมจะหาทางออกให้กับฟุตบอลไทย

จากกรณีที่ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศจะลาออก พร้อมกับจะแจ้ง ให้กับ  สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) และสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ให้ทราบถึงเรื่องดังกล่าวโดยให้เหตุผลส่วนหนึ่งว่า พร้อมทำตามคำสั่งของ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ได้กล่าวเอาไว้ในการประชุมประชุมสมัชชาใหญ่สามัญประจำปี เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. ว่า

คอนเทนต์แนะนำ
ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ ทรงเปิด "ประชุมสภา" เปิดกำหนดการรัฐพิธีสำคัญ 3 ก.ค. นี้
สะพัด! เพื่อไทย ดัน “วันนอร์” นั่งประธานสภาฯ
"พลายศักดิ์สุรินทร์" บินกลับไทย ภารกิจประวัติศาสตร์ในรอบหลายสิบปี

 

ฟุตบอลชายไม่ได้เหรียญทอง แถมมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนทำให้ประเทศไทยเสียชื่อเสียงอย่างมาก จึงขอให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล รับผิดชอบด้วยการลาออก

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมสภากรรมการครั้งที่ 4/2566  เผยว่าการที่ พล.อ ประวิตร พูดในที่ประชุมนั้นเป็นการแทรกแซงอย่างชัดเจน

"การที่เอาผมมาประจาน หรือมาวิพากษ์ผ่านสื่อ ผมก็มียศมีตำแหน่งถึงพลตำรวจเอก ศักดิ์ศรีผมก็มี เพราะฉะนั้นผมเป็นคนไทยนะครับ ผมรู้ว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลไทย และสิ่งที่เกิดขึ้นกับฟุตบอลไทย ประเทศไทยในอนาคตคืออะไร ผมจะพยายามหลีกเลี่ยง และจะเสียสละตัวเอง ผมจะพยายามหาช่องทาง"

"ส่วนคนที่มาพูดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นฟีฟ่า คงไม่สามารถแบนได้ แต่ผมได้เจอกับฟีฟ่าเมมเบอร์ท่านหนึ่ง และเมื่อ 2-3 วันก่อนฟีฟ่าเมมเบอร์ บอกว่า แทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์"

เปิดกฎฟีฟ่าไทยจะถูกแบนหรือไม่หลัง "สมยศ" พร้อมลาออกตามคำสั่ง "ประวิตร"

“สมยศ” ประกาศพร้อมลาออกนายกบอลไทย ตามคำสั่ง “ประวิตร”

"สมยศ" ยืนยันยังไม่ตัดสินใจลงสมัครนายกฯ ส.บอล

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ