สภากรรมการฯ เบรก สมยศ ลาออก นายก ส.บอล ปล่อยสิ้นสภาพครบวาระ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สภากรรมการ มีมติเบรก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล พร้อมปล่อยให้สิทธิ์สภาพตามวาระในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

จากการที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แสดงเจตนา จะลาออก ตามคำสั่งของทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่พูดในที่ประชุม สมัชชาใหญ่สามัญประจำปี เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. ว่า ฟุตบอลชายไม่ได้เหรียญทอง แถมมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนทำให้ประเทศไทยเสียชื่อเสียงอย่างมาก จึงขอให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล รับผิดชอบด้วยการลาออก

คอนเทนต์แนะนำ
ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ ทรงเปิด "ประชุมสภา" เปิดกำหนดการรัฐพิธีสำคัญ 3 ก.ค. นี้
สะพัด! เพื่อไทย ดัน “วันนอร์” นั่งประธานสภาฯ
"พลายศักดิ์สุรินทร์" บินกลับไทย ภารกิจประวัติศาสตร์ในรอบหลายสิบปี

ซึ่งหลังการประชุมสภากรรมการกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 4/2566 ในวันนี้ทางด้าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศ และประธานคณะวินัยและมารยาท ได้เปิดเผยว่า สภากรรมการมีมติเอกฉันท์ลงมติสวนความต้องการของนายกฯ ด้วยการไม่อนุมัติ และให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอยู่จนครบวาระ คือในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปีหน้า เนื่องจากไม่อยากถูกฟีฟ่า แบน และไม่อยากให้ทีมชาติไทย ต้องถูกตัดจากการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ฟีฟ่า ที่สำคัญ ฟีฟ่า เลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพประชุมฟีฟ่า ครองเกรสส์ครั้งที่ 74​  ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ซึ่งเป็นครั้งแรกของย่านอาเซียน ซึ่งน้อยครั้งที่จะเกิดขึ้นในเอเชีย เพราะหากการเมืองเข้ามาแทรกแซง ไทยจะถูกตัดสิทธิ์ตรงนี้ 

ส่วนในเรื่องของการที่ฟีฟ่า จะเข้ามาแบนหรือไม่นั้น พล.ต.ท.อำนวย กล่าวเพิ่มว่า เรื่องนี้ฟีฟ่า เองยังดูเชิงอยู่ว่าบทสรุปกรณีของนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะมีท่าทีอย่างไร เพราะความผิดยังไม่สำเร็จ หรือยังไม่มีเหตุการณ์

"สมยศ" ยืนยัน ฟีฟ่า บอกแทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ พร้อมหาช่องทางออกบอลไทย

"สมยศ" ยืนยันยังไม่ตัดสินใจลงสมัครนายกฯ ส.บอล

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ