"ชนสรณ์" ยกโครงการ "เตะ ล่า ฝัน" ช่วยพัฒนาฝีเท้า


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ชนสรณ์ โชคลาภ เป็น 1 ใน 17 แข้งเยาวชนในโครงการ “เตะ ล่า ฝัน” ที่ได้รับโอกาสฝึกซ้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่เยอรมัน และการไปเรียนรู้ครั้งนี้ทำให้เขาพร้อมพัฒนาไปข้างอีกหลายเท่าตัว

ชนสรณ์ โชคลาภ แบ็กขวาจอมบุกของอัสสัมชัญ ธนบุรี มหาอำนาจลูกหนังขาสั้น เริ่มต้นเล่นฟุตบอลเหมือนเด็กทั่วไป โดยมีคุณแม่เป็นคนวางเส้นทางให้กับเขา ซึ่ง “ฟลุ๊ค” ทำผลงานได้ดีกับ “เจ้าสัวน้อย” ด้วยการกวาดทุกแชมป์กับทีมจนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยรุ่นอายุ 17 ปี ชุดชิงแชมป์เอเชีย

แต่ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เขายังมีชื่อเป็น 1 ใน 17 นักเตะโครงการ “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน” ได้ไปฝึกซ้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่เยอรมัน ก่อนที่จะมาสมทบกับทีมชาติไทย

คอนเทนต์แนะนำ
เปิดบัญชีทรัพย์สิน "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" อู้ฟู่ 85 ล้าน หนี้ 20 ล้าน
สภาพอากาศวันนี้ 5 ก.ค. ฝนตกต่อเนื่องและฝนตกหนักบางแห่ง
ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ e:HEV และ VTEC Turbo ราคาเริ่ม 6.29-8.39 แสนบาท

 

 

โดย “ฟลุ๊ค” ชนสรณ์ บอกว่า การไปเยอรมันครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์อย่างมาก เพราะได้ร่วมซ้อมกับโค้ชมืออาชีพ และได้เจอผู้เล่นเก่งๆ ทำให้รู้ว่าเราต้องซ้อมอีกมากเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น

และการไปฝึกซ้อมครั้งนี้ ยังได้นำประสบการณ์ที่เยอรมัน มาปรับใช้กับการเล่นในทีมชาติ 17 ปี ทั้งเรื่องการควบคุมอารม การทำความเข้าใจแท็กติกโค้ช แม้เราจะไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
 

นอกจากนั้นการที่มีชื่อทีมชาติไทยครั้งนี้ และการได้เดินทางไปเยอรมัน ยังทำให้เป้าหมายของ ชนสรณ์ โชคลาภ ในอาชีพนักฟุตบอของแข้งรายนี้สูงขึ้นด้วย เพราะจากเดิมคือการได้ลงเล่นในศึกไทยลีกเท่านั้น แต่ตอนนี้เขามองไปที่การเล่นในต่างประเทศ โดยมีเจลีก เป็นเป้าหมายแรก

โค้ช บุนเดสฯ แนะผ่านโครงการ "เตะ ล่า ฝัน" เด็กไทยต้องคิดไวทำไวกว่านี้

โค้ชช้างศึก U17 เผย โครงการ "เตะ ล่า ฝัน" สร้างเด็กไทยตัวเลือกทีมชาติ

แข้ง "เตะ ล่า ฝัน" ฝึกเครื่องมือ "ฟุตโบเนาต์" กับ "ดอร์ทมุนด์"

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ