เปแอสเช ประกาศยกเลิกสัญญา กัลติเยร์ ตำแหน่งกุนซือของทีม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส ประกาศยกเลิกสัญญากับ คริสตอฟ กัลติเยร์ จากตำแหน่งผู้จัดการทีม เตรียมแต่งตั้ง หลุยส์ เอ็นริเก เข้ามาทำหน้าที่แทน

เมื่อวันที่ 7 กรกฏาคม 2566 สื่อออนไลน์หลักของ เปแอสเช ประกาศยกเลิกสัญญากับ คริสตอฟ กัลติเยร์ จากตำแหน่งผู้จัดการทีม แม้กุนซือรายนี้จะเข้ามาคุมทัพก่อนฤดูกาล 2022-23 ด้วยสัญญา 2 ปี และพาทีมคว้าแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส สมัยที่ 11 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาก็ตาม 

เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2022-2023 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และ คริสตอฟ กัลติเยร์ ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาในฐานะโค้ชของทีมชุดใหญ่ สโมสรต้องการเน้นย้ำถึงความเป็นมืออาชีพและความมุ่งมั่นของเขา ซึ่งทำให้ทีมคว้าแชมป์ลีกเอิงสมัยที่ 11 และ แชมป์โทรฟี่ เดส์ แชมเปี้ยนส์ 

คอนเทนต์แนะนำ
เปแอสเช แชมป์จ่ายค่าเหนื่อยนักเตะมากสุดในโลก
"เปแอสเช" ขีดเส้นตาย "เอ็มบัปเป้" ต่อสัญญา 31 ก.ค.

 

เปแอสเช ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าสโมสรขอขอบคุณ คริสตอฟ กัลติเยร์ รวมถึงผู้ช่วยของเขาอย่าง เธียร์รี โอเล็กเซียค และ ชูเอา ซาคราเมนโต สำหรับความเป็นมืออาชีพและความมุ่งมั่นที่แสดงออกมาตลอดทั้งฤดูกาล และขออวยพรให้พวกเขาพบสิ่งที่ดีที่สุดตลอดอาชีพการงานต่อจากนี้ 
  

กัลติเยร์ มาถึงปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2022 เริ่มต้นด้วยการคว้าแชมป์โทรฟี่ เดส์ แชมเปี้ยนส์ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2022 เอาชนะ น็องต์ 4-0 

ขณะที่ ฟาบริซิโอ โรมาโน ระบุว่า เปแอสเช เตรียมแต่งตั้ง หลุยส์ เอ็นริเก อดีตผู้จัดการทีมชาติสเปน และบาร์เซโลนา เข้ามาทำหน้าที่เป็นกุนซือคนใหม่


 

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ