"ยอโควิช" ทำสถิติคว้าชัยครบ 350 แมตช์ในศึกแกรนด์สแลม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โนวัค ยอโควิช ทำสถิติคว้าชัยในแกรนด์สแลมครบ 350 แมตช์ หลังชนะในศึกเทนนิส วิมเบิลดัน แกรนด์สแลม ที่ 3 ของปี โดยยังตั้งเป้าหวังคว้าแชมป์รายการนี้เทียบเท่าสถิติ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

"โนเล่" โนวัค ยอโควิช แชมป์ 23 แกรนด์สแลม สร้างสถิติคว้าชัยในแกรนด์สแลมครบ 350 แมตช์  หลังคว้าชัยชนในประเภทชายเดี่ยว รอบ 2 ศึกเทนนิส วิมเบิลดัน แกรนด์สแลมที่ 3 ของปีที่สังเวียนออล อิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยแชมป์รายการนี้ 7 สมัย และมือ 2 ของรายการจากเซอร์เบีย ชนะ จอร์แดน ธอมป์สัน จากออสเตรเลีย ขาดลอย 3 เซตรวด สกอร์ 6-3, 7-6 (7-4), 7-5 

คอนเทนต์แนะนำ
คุก 1 ปี ไม่รออาญา"เอกชัย หงส์กังวาล" คดีโพสต์เรื่องเซ็กซ์ในเรือนจำ
โซเชียลมีเดีย “Threads” มาแล้ว! เปิดให้บริการใน 100 ประเทศ
นักร้องดัง “โคโค่ ลี” จบชีวิตตัวเอง หลังป่วยซึมเศร้า

 

ซึ่งจากการสร้างสถิติตรงนี้ทำให้ โนเล่ ในวัย 36 ปี กลายเป็นนักเทนนิสคนที่ 3 ที่สร้างสถิตินี้ได้สำเร็จต่อจากอดีตนักเทนนิสที่แขวนแร็กเก็ต ไปแล้วอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสจากสวิตเซอร์แลนด์ (369 แมตช์) และ เซเรน่า วิลเลียมส์ อดีตนักหวดสาวมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ที่ชนะ 365 แมตช์ 

สำหรับ ยอโควิช ตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน เป็นสมัยที่ 8 ให้ได้เพื่อที่จะเทียบเท่าสถิติของ เฟเดอเรอร์ และหากทำได้  ยอโควิช จะเป็นแชมป์ 24 แกรนด์สแลม เทียบเท่ากับสถิติตลอดกาลของ มาร์กาเร็ต คอร์ต นักเทนนิสตำนานชาวออสเตรเลีย

ยอโควิช คว้าแชมป์เฟรนซ์ โอเพ่น ทำสถิติแชมป์แกรนด์สแลมสูงสุด 23 สมัย

"วิมเบิลดัน" จัดพิธีสดุดี อำลา"เฟเดอเรอร์" แชมป์รายการนี้ 8 สมัย

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ