ทีมวอลเลย์บอลชายไทย ลุ้นเงินอัดฉีดหลังคว้าแชมป์ชาเลนจ์ คัพ 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ลุ้นเงินอัดฉีดหลังคว้าแชมป์ศึกวอลเลย์บอลชาเลนจ์ คัพ 2023 ประเทศไต้หวัน

วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 12.10 น. หลังคว้าแชมป์วอลเลย์บอลชายชาเลนจ์ คัพ 2023 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน พร้อมคว้าตั๋วไปแข่งขันวอลเลย์บอลชายชาเลนเจอร์ คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ 

จากการคว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้วอลเลย์บอลทีมชาติไทยคว้าสิทธิ์เป็น 1 ใน 8 ทีม ประกอบไปด้วย ตุรกี, ยูเครน, ตูนีเซีย,กาต้าร์,ชิลี,จีน,โดมินิกัน

คอนเทนต์แนะนำ
ผลวอลเลย์บอลชายไทย ชนะ บาห์เรน คว้าแชมป์ ชาเลนจ์ คัพ 2023 สมัยแรก
แฟนชื่นชม “โค้ชปาร์ค” พลิกฟอร์มพาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เข้าชิงฯ

 

 

เข้าไปแข่งขันรายการ เอฟไอวีบี ชาเลนเจอร์ คัพ 2023 (FIVB Challenge Cup 2023) ระหว่างวันที่ 26-30 กรกฎาคม 2566 ซึ่งแชมป์รายการนี้จะได้ไปเล่นในศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก (VNL) ในปี 2024 

“โค้ชปาร์ค” ปาร์ค กี วอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ให้สัมภาษณ์ว่านี่คือแค่จุดเริ่มต้นของวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เราเพิ่งเริ่มต้นจริงๆ เมื่อวานนี้ หลังจากนี้เข้าใจว่ามันเหนื่อย ในทุกๆ นาทีจะทำมันอย่างดีที่สุด สำหรับเกมนัดชิงได้ย้ำเตือนกับนักกีฬาให้เล่นให้สนุก

“โค้ชปาร์ค” กล่าวต่อว่าผมเพิ่งจะมาทำทีมได้แค่ 3 เดือน รู้ว่าเป็นระยะเวลาไม่นานในการทำทีมชาติ แต่ว่าเขาเองก็ทำอย่างเต็มที่ นักกีฬาทุกคนรับฟังเขา มีจิตใจพร้อมที่จะปรับเปลี่ยน ปรับตัวเข้าหากัน ผลลัพธ์ออกมาได้ในทางที่ดี และไม่อยากจะพูดผลที่ผ่านมา เพราะทุกคนทำเต็มที่แล้ว ปิดท้ายที่ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมไมค่อยยิ้ม โค้ชปาร์ค ตอบว่า "ก็อยากจะยิ้มช่วงการแข่งขัน แต่ว่ายิ้มไม่ได้จริงๆ"


"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่าเราก็เตรียมแผนสำรองไว้ ตอนนี้เรามีนักกีฬาเอ็กซ์ตราอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งที่ฝึกซ้อมไม่ได้ไปกับทีม ต้องชื่นชมสตาฟฟ์โค้ช โดยเฉพาะโค้ชปาร์ค ได้วางแผนสำรองไว้ค่อนข้างเป็นอย่างดี ถ้าไม่ได้เตรียมการไว้คงลำบาก ตอนนี้เรามีนักกีฬาเตรียมพร้อมที่จะเสริมสำหรับทีมนี้ ก็มียู-21 ด้วย นักกีฬาส่วนที่เหลือก็จะรวมตัวกันไปแข่ง

สำหรับรายการแรก พวกเขาไปอินโดนีเซีย ซี วี.ลีก ต้องการให้เพอร์ฟอร์แมนซ์ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมที่สุดไปแข่งที่กาตาร์ อย่างที่บอก เต็มที่กับทุกคน อย่างที่บอกได้คุยกับโค้ชปาร์คต้องเตรียมความพร้อมร่างกาย ใครบาดเจ็บบ้างต้องฟื้นฟูให้ดี ส่วนรายการที่ฟิลิปปินส์ จะใช้อีกชุดหนึ่งไป ชุดนี้จะต้องเตรียมตัวเต็มที่ไปแข่งกาตาร์ หลังจากจะไปแข่งขันที่อิหร่าน รายการชิงแชมป์เอเชีย แล้วต่อด้วยเอเชียนเกมส์ต่อไป นักกีฬาตอนนี้ที่เตรียมอยู่ประมาณ 20 คน อาจจะเรียกเพิ่มมา อยู่ที่โค้ชปาร์ควางแผนไว้ 

นอกจากนี้ "โค้ชอ๊อต" เผยเพิ่มเติมว่าตอนนี้ทางสมาคมวอลเลย์บอล กำลังพิจารณาเงินอัดฉีดทีมวอลเลย์บอลชายไทย หลังคว้าแชมป์เอเชียสมัยแรกมาครองได้

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ