จุติ “HYDRA ESPORTS” เตรียมส่งทัพนักกีฬาขึ้นท็อปทีมชั้นนำ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
จุติ “HYDRA ESPORTS” อย่างเป็นทางการ! เตรียมส่งทัพนักกีฬา RoV, FIFA, PubG ขึ้นท็อปทีมชั้นนำ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ “HYDRA ESPORTS” ที่ได้มัดรวมหลากหลายทีมที่ดูแลอย่าง “Goldcity Esports” หรือ “Idea D” มาไว้ภายใต้ชื่อใหม่เดียวกันที่แปลว่า "มังกรฟ้า"

เพื่อสะท้อนเป้าหมายใหม่ว่า จะพัฒนาและผลักดันทั้งนักกีฬาอีสปอร์ตเกม RoV, FIFA และ PubG ที่มีอยู่ให้เป็นทีมชั้นนำให้ได้

โดย นายสุเมธ จินาพันธ์ และ นายณัฏฐ์สันต์ธิษณ์ กิตติกวางทอง สองผู้บริหารสูงสุดของสโมสร ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวพีพีทีวีว่า จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนชื่อนี้

Buriram United Esport โกงตายพลิกเข้ารอบชน V Gaming เพื่อนรัก

BRU จัดอีเวนต์พบปะนักกีฬา พร้อมร่วมทีมไทยลุยศึก APL 2023

ภาพ : นายสุเมธ จินาพันธ์

เป็นการบ่งบอกให้เห็นถึงความจริงจังที่จะพัฒนากีฬาอีสปอร์ตให้เติบโตมากขึ้น ท่ามกลางกระแสการเล่นเกมของผู้คนในปัจจุบันที่เติบโตอย่างชัดเจนมาตั้งแต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

สำหรับคำว่า “HYDRA” (ไฮดรา) เป็นมังกรที่ดูแบดๆ ดุดัน เพราะตัดเท่าไรก็ไม่ตาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสโมสร ที่เรามองว่าตลอดสามปีที่ผ่านมา อย่างการแข่งขันของสโมสรในเกม RoV ภายใน 5 ซีซัน น้องๆ สามารถพัฒนามาได้จนติดอันดับที่ 5 ของโปรลีกไทย อย่างไรก็ตามในซีซันหน้าจะพยายามผลักดันให้เข้าสู่รอบเพลย์ออฟ หรือสี่ทีมสุดท้ายให้ได้ รวมถึงผลักดันนักกีฬาอีสปอร์ตเกม FIFA และ PubG ด้วย ให้ขึ้นสู่ระดับท็อปของประเทศไทย

มากกว่านั้น ไม่เพียงแต่จะพัฒนานักกีฬาที่โดดเด่น ยังหวังพัฒนาสตรีมเมอร์หน้าใหม่ ให้พวกเขาได้มีช่องทางในการสื่อสารอีกด้วย

ภาพ : นายณัฏฐ์สันต์ธิษณ์ กิตติกวางทอง

เพราะอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่ไม่มีกำแพงกั้นระหว่างภาษา สรีระ และเชื้อชาติ มีคนไทยมากมายที่คว้าชัยชนะกลับมามากมาย จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เราควรมอบโอกาสให้น้องๆ ให้พวกเขาได้มีพื้นที่ ได้ใช้ความเก่งกาจของตัวเองให้เป็นประโยชน์ เปลี่ยนจากเด็กเล่นเกมธรรมดาให้กลายเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตและบุคคลสำคัญในวงการอีสปอร์ต

พร้อมกันนี้ ยังเชิญชวนภาครัฐและเอกชนมาร่วมกันผลักดันเด็กรุ่นใหม่ที่มีความสามารถให้มีพื้นที่ในการสร้างชีวิต สร้างชื่อเสียงเป็นของตัวเอง ซึ่งจะเร่งการพัฒนาให้วงการอีสปอร์ตบ้านเราสร้างชื่อเสียงไปได้ไกล

RoV APL 2023 : VCF ชนะรวด EA แพ้ 4 นัดติดรั้งท้ายตาราง

เลือกตั้ง 2566 : เปิดแมพนโยบายอีสปอร์ต "พรรคก้าวไกล"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ