อัดฉีดเพิ่ม 2 ล้าน ทัพกีฬาคนพิการไทย ผลงานเยี่ยมอาเซียนพาราเกมส์ 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทัพนักกีฬาพาราไทย จากทั้ง 4 สมาคมกีฬา ได้รับเงินโบนัสพิเศษเพิ่ม เป็นจำนวนเกือบ 2 ล้านบาท หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกอาเซียนพาราเกมส์ ที่กัมพูชา

"สิงห์" ผู้สนับสนุนหลักของทุกสมาคมกีฬาคนพิการ มอบเงินโบนัสพิเศษเพิ่ม เป็นจำนวนกว่า 2 ล้านบาท เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาพาราไทย จากทั้ง 4 สมาคมกีฬา ที่ลงสู้ศึก "อาเซียนพารา เกมส์ ครั้งที่ 12" ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา พร้อมประสบความสำเร็จคว้ามาได้ 126 เหรียญทอง 110 เหรียญเงิน และ 92 เหรียญทองแดง รวม 328 เหรียญ คว้าอันดับ 2 ในตารางเหรียญรวม อีกทั้งสามารถทำลายสถิติในหลายรายการ

คอนเทนต์แนะนำ
หยุดยาว 6 วันรวด! ครม. เคาะ "วันหยุดพิเศษ" 31 ก.ค. 66 เพิ่มอีก 1 วัน
เปิดชื่อ 14 วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย พร้อมลุยศึกซี วี.ลีก 2023 สนามสอง
6 อาหารบำรุงผิว ต้านมะเร็งผิวหนัง ยิ่งกินผิวยิ่งดี เปล่งปลั่งสุขภาพดี

 

การมอบเงินสนับสนุนดังกล่าวเป็นการมอบให้กับนักกีฬาพาราไทยทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจน ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนร่วม จาก 4 สมาคมกีฬาคนพิการ ได้แก่ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จำนวน 478 คน เพราะถือว่าทุกคนล้วนมีส่วนร่วมในความสำเร็จทั้งสิ้น รวมถึงได้มอบเงินพิเศษให้กับนักกีฬาที่สามารถสร้างผลงานจนทำลายสถิติได้สำเร็จ รวม 30 รายการ รวมเป็นเงิน 1.973 ล้านบาท

โดยในงานได้รับเกียรติจากนายภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้มอบ โดยมี ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ผู้แทนสมาคม 4 สมาคมกีฬาประกอบด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย, นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย, พล.อ.วิภาส ตันสุหัส นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย, นายอนุสรณ์ พิมงา เลขาธิการสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย รวมถึง ตัวแทนนักกีฬา ได้แก่ ประวัติ วะโฮรัมย์ และ พงศกร แปยอ สองนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งระดับโลก, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม และ พิสิษฐ์ หวังผลพัฒนศิริ นักเทเบิลเทนนิส, อัญชญา เกตุแก้ว นักว่ายน้ำดาวรุ่ง, วรวุฒิ แสงอำภา และ อรรคเดช ชูชื่นกลิ่น นักกีฬาบอคเซีย, ประคอง บัวใหญ่ และ ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ นักกีฬาฟุตบอลตาบอด ร่วมรับมอบ

นายกฯ เทนนิส แจกอัดฉีดเทนนิสไทย คว้า 2 ทองซีเกมส์

สรุปอันดับโลกของวอลเลย์บอลชาย หลังจบศึกเนชั่นส์ลีก 2023

ปธ.มูลนิธิพาราฯ ไทย มั่นใจสร้างผลงาน 2 ศึกใหญ่ต่อเนื่องพาราลิมปิก 2024

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ