เมืองทอง - แบงค็อก พร้อมดวลศึกฟุตบอลการกุศล 2023

โดย PPTV Online

เผยแพร่

"กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด และ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จับมือร่วมจัดศึกฟุตบอลกระชับมิตรการกุศล "Charity Football Match 2023"

เมื่อวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมยูงทอง 2 ภายในสมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวฟุตบอลกระชับมิตรการกุศล Charity Football Match 2023 เพื่อนำรายได้มอบให้สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพื่อการแข่งขันกีฬาระดับโลกของ นักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาทีมชาติไทย ซึ่งถือเป็นการจัดขึ้นเป็นปีที่สองติดต่อกัน โดยในงานมี ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย

คอนเทนต์แนะนำ
หยุดยาว 6 วันรวด! ครม. เคาะ "วันหยุดพิเศษ" 31 ก.ค. 66 เพิ่มอีก 1 วัน
เปิดชื่อ 14 วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย พร้อมลุยศึกซี วี.ลีก 2023 สนามสอง
6 อาหารบำรุงผิว ต้านมะเร็งผิวหนัง ยิ่งกินผิวยิ่งดี เปล่งปลั่งสุขภาพดี

 

 

คุณนพชัย นุตสติ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประธานการจัดงาน , รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด, สุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการทีมสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, พร้อมหัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักฟุตบอลทั้งสองทีม ท่ามกลางสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก 

ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย   ได้กล่าวถึงการจัดการแข่งขันการกุศลรายการนี้ว่า สมาคมฯรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด และ สโมสร ทรู  แบงค็อก ยูไนเต็ด  ในการจัดฟุตบอลกระชับมิตรประจำปี 2566 ระดมทุนให้กับสมาคมฯ เป็นปีที่สอง โดย สเปเชียลโอลิมปิค เป็นโครงการนานาชาติที่ใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาผู้พิการทางสติปัญญา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้พิการที่มีประชากรมากที่สุด และเป็นผู้ที่มีความเปราะบางทางสังคมมากที่สุด ปัจจุบัน ประเทศไทย มีผู้พิการทางสติปัญญา มากกว่า 2 ล้านคน  ซึ่งกีฬาฟุตบอล เป็นหนึ่งใน 8 ชนิดกีฬาที่สมาคมฯดำเนินกิจกรรมกีฬาในประเทศไทย โดย ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งประเทศไทยเอง ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับสากลมาแล้วหลายรายการในเอเชียแปซิฟิค ล่าสุดเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Southeast Asia Unified Football 2022 และ เมื่อเดือนที่แล้ว ทีมฟุตบอลไทยได้คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันระดับโลก Special Olympics World Summer Games 2023 ที่จัด ณ กรุงเบอร์ลิน ด้วย ในโอกาสนี้ จึงขอขอบคุณทั้งสองสโมสรเป็นอย่างสูงที่ได้จัดรายการฟุตบอลกระชับมิตรอีกในปีนี้ และ ขอเชิญแฟนฟุตบอลมาร่วมชมแมตช์นี้กันเยอะๆ

คอนเทนต์แนะนำ
ลิงก์ดูบอลสด บุรีรัมย์ พบ ทรู แบงค็อก 5 ส.ค. 66
แบงค็อก ยูไนเต็ด ปล่อยยืม "เฮแบร์ตี้" ร่วมทัพ ยะโฮร์

รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยเป็นครั้งที่สอง หากผู้บริหารของทั้งสองสโมสรมิได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนให้กีฬาฟุตบอลสามารถสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาได้พัฒนาความสามารถ และช่วยสร้างการยอมรับผู้พิการกลุ่มนี้ในสังคมไทย ผู้เล่นของเมืองทอง ยูไนเต็ดทุกคนมีความพร้อมสูง และ ต้องการร่วมสนับสนุนนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคของไทย ขอชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจทีมฟุตบอลในการแข่งขันครั้งนี้

สุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกระชับมิตรรายการนี้ที่ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นแมตช์ประจำของทุกปี เพราะได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนบอลตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว เราภูมิใจที่ได้ร่วมกิจกรรมการกุศล ที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้พิการทางสติปัญญาไทย ได้พัฒนาทักษะฝีมือ และได้มีโอกาสต่อยอดก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติได้ สำหรับรายการกระชับมิตรครั้งนี้ มั่นใจว่าแฟนบอลจะได้ชมแมตช์ที่มีคุณภาพก่อนที่การแข่งขันฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ

คุณนพชัย นุตสติ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประธานการจัดงาน กล่าวว่า สเปเชียลโอลิมปิคไทย เป็นโครงการหนึ่ง ที่กลุ่มบริษัทบางจากได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนกิจกรรมมาหลายปีแล้ว เพราะเราตระหนักดีว่า การนำกีฬามาสงเสริมคุณภาพชีวิตและทักษะความสามารถของกลุ่มผู้พิการทางสติปัญญานั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่ง และงบประมาณที่พอเพียงก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความต่อเนื่องในการพัฒนาบุคคลเหล่านี้ด้วยโครงการดีๆตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากการแข่งขันแล้ว ยังมีมินิคอนเสิร์ตเป็นไฮไลท์ก่อนเกม ในเวลา 17:00 น. โดยทูตของสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้แก่ BNK48 ,โอม ภวัต จิตต์สว่างดี และ หลุยส์ ธณวิน ธีรโพสุการจากค่าย GMMTV พร้อมด้วยนักแสดงเยาวชนนานาชาติของสถาบันคัทยูชา 

ห้ามพลาด!! ศึกฟุตบอลกระชับมิตรการกุศล Charity Football Match  เมืองทอง ยูไนเต็ด ปะทะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566 สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เมืองทองธานี เวลา 18.30 น. ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ราคา 100 และ 200 บาท ห้อง VIP ราคา 8,000, 10,000 และ 12,000 บาท 

คอนเทนต์แนะนำ
ปฏิทินวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 เช็กเลยวันที่ 31 ก.ค. หยุดไหม
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
“โลหะซ่อมแซมตัวเองได้” ความเป็นไปได้ของเครื่องจักรที่ไม่มีวันสึกหรอ

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

Arena 36

Arena 36

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ