สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ประกาศกฏใหม่ใช้ฤดูกาล 2023/24


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ประกาศกฎใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาล 2023-2024 มี 2 กฎใหม่ เกี่ยวข้องกับ ผู้ตัดสิน

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ประกาศกฎใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาล 2023/24  โดยมี 2 กฎใหม่ เกี่ยวข้องกับ ผู้ตัดสิน ที่มาพร้อมกับบทลงโทษหนักขึ้นในฤดูกาลใหม่

โดยกฎดังกล่าวได้รับความเห็นชอบจากทั้งสมาคมฟุตบอลอังกฤษ, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีกอังกฤษ (EFL), Women’s Super League, Women’s Championship, ระบบลีกแห่งชาติ (Nation League) ตั้งแต่ระดับ 1-4 รวมไปถึงสมาคมผู้ตัดสินอาชีพ (PGMOL)

คอนเทนต์แนะนำ
พรีเมียร์ลีก เปิดตัวลูกฟุตบอลใช้ในฤดูกาล 2023-2024
ดูบอลสด บาร์เซโลน่า พบ เอซี มิลาน ศึก Soccer Champions Tour 2023 วันที่ 2 ส.ค. 66

การเปลี่ยนกฎในครั้งนี้ ทาง เอฟเอ ตั้งใจที่จะออกมาเพื่อทำความสะอาดวงการฟุตบอล โดยกฎที่ออกมามีบทลงโทษที่รุนแรงขึ้นสำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในเกมการแข่งขัน โดยทาง FA จำกัดความคำว่า “ไม่เหมาะสม” ของผู้เล่นเพิ่มเติมไว้ด้วย ซึ่งกฎใหม่ของ เอฟเอ ว่าด้วยการปกป้องผู้ตัดสินจากพฤติกรรมไม่เหมาะสมของผู้เล่น มีดังนี้ คือ 1. ห้ามผู้เล่นเผชิญหน้า รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว หรือสัมผัสตัวผู้ตัดสิน และ ข้อ 2. ผู้เล่น 2 คนขึ้นไปที่ล้อมกรอบผู้ตัดสินในลักษณะเผชิญหน้ากัน จะได้รับใบเหลือง และจะถูกรายงานไปยังสมาคมฟุตบอล

นอกจากนี้ กฎใหม่ยังเพิ่มข้อห้ามถึงผู้ที่อยู่ในเขตเทคนิค และซุ้มม้านั่งสำรองด้วย โดยระบุว่า ห้ามทุกคนที่อยู่ในเขตเทคนิคลงไปในสนาม เพื่อเผชิญหน้ากับผู้ตัดสิน ทั้งในช่วงพักครึ่งแรก และจบเกม  รวมถึง ในระหว่างการแข่งขัน มีเพียง 1 คนเท่านั้นที่สามารถยืนอยู่ด้านหน้าของเขตเทคนิคได้ ส่วนคนที่ 2 สามารถยืนได้ แต่ต้องยืนติดกับม้านั่งสำรอง และการสนทนาทั้งหมดระหว่างทั้ง 2 คนจะต้องเกิดขึ้นใกล้กับม้านั่งสำรอง ในขณะที่คนอื่นๆ ยังคงนั่งอยู่ นอกจากนี้ผู้เล่นต้องไม่ยุยงหรือยกระดับการเผชิญหน้าครั้งใหญ่กับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามและผู้อยู่บนพื้นที่ทางเทคนิคของอีกฝ่ายด้วย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ