ช้างศึก ​U15​ ดวล​ ฮ่องกง U15​ สานฝันเด็กไทย​ ก้าวสู่เส้นทางแข้งอาชีพ​


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ต้าน ทีมฮ่องกง ไม่ไหวแพ้ไป ในศึกเกมกระชับมิตร เพื่อพัฒนาเยาชนสู่เส้นทางนักเตะอาชีพ​

กิจกรรม Football International Friendly Match ระหว่าง ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี  พบ  ทีมฮ่องกง U15​ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2566​ ได้รับเกียรติจาก คุณโรนัลด์ โบเน็ตติ (โค้ชรอนนี่) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ฝึกสอนและเยาวชน บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ฟุตบอล ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรม เพื่อร่วมสานสัมพันธ์กิจกรรม International Friendly Match ที่พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท 

คอนเทนต์แนะนำ
อุตุฯ ออกประกาศฉบับ 10 เตือน 3 ส.ค.นี้ ฝนถล่มหนักหลายพื้นที่
ด่วน! “วันนอร์” สั่งเลื่อนโหวตนายกฯออกไปโดยไม่มีกำหนด
ศาลรัฐธรรมนูญเลื่อนพิจารณาคำร้องปมเสนอชื่อ “พิธา” โหวตนายกฯซ้ำ

ตามที่ บริษัท​ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด (บริษัทโตโยต้า)  ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สมาคม) การแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกรุ่น ทุกชุด ทุกประเภท ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึง โครงการฟุตบอลเยาวชน “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก” เพื่อร่วมพัฒนาและส่งเสริมกีฬาฟุตบอลไทยให้ได้มาตรฐานสากล สามารถเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพประสิทธิผล สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และความภาคภูมิใจให้กับประชาชนชาวไทย เพราะเชื่อว่าการมีรากฐานที่ดีและการสนับสนุนที่ดีจากทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกันกับ "ฟุตบอล" ที่ไม่อาจจะแข็งแกร่งขึ้นได้ในเร็ววัน หากปราศจากการให้เวลาและผู้สนับสนุนที่ดี ในการสร้างพื้นฐานของวงการลูกหนัง ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดที่เล็กที่สุด แต่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ นั่นคือ "เยาวชน"

โครงการ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก” ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ร่วมสานฝันให้กับเยาวชนจำนวนไม่ต่ำกว่า 4,000 – 5,000 รายในแต่ละปี สู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ พร้อมสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันระดับสากล ในทัวร์นาเมนต์ที่ชื่อว่า JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023 ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 24-29 กรกฎาคม 2566 นับเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ เป็นการแข่งขันที่รวบรวม 12 ทีมฟุตบอลเยาวชนจากไทย ญี่ปุ่น และอาเซียน โดยเป็นกระบวนการสรรหาคัดเลือกนักเตะเยาวชนที่ดีที่สุดไปร่วมฝึกกับทีมชั้นนำในเจลีก ลีกฟุตบอลอาชีพระดับท็อปของประเทศญี่ปุ่น

ทีมชาติไทย U23 ประชุมแผนงานเตรียม ลุย 3 รายการ​ใหญ่

"เอ็มบัปเป้" อาจไป เชลซี 1 ปีก่อนย้ายฟรีซบ เรอัล มาดริด

เยาวชน BDMS คลินิกตบเท้าคว้าแชมป์กอล์ฟ PPTV

สิ่งหนึ่งที่ตอกย้ำว่าโครงการคือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ช่วยผลักดันเยาวชนสู่ระบบของฟุตบอลทีมชาติไทย คือมีนักเตะทีมชาติไทยชุดเยาวชนที่ผ่านโครงการนี้ อาทิ คคนะ คำยก จอมทัพดาวรุ่งที่ติดทีมชาติไทยตั้งแต่รุ่น U14 จนถึง U23 ที่กำลังเป็นที่จับตามองในขณะนี้ รวมถึงอีกหลายๆคนที่มีดีกรีทีมชาติไทย ตั้งแต่ U17-U23 ทั้ง ธีร์กวิน จันทร์ศรี, กษิดิศ กาฬสินธุ์, ชนสรณ์ โชคลาภ, สุรชัย บุญชารี, จิรพงศ์ แช่มสกุล และอีกหลายคน โดยการที่มีผลผลิตออกสู่ทีมชาติไทย นอกจากจะเป็นการตอกย้ำถึงความสำเร็จของโครงการแล้ว ยังมีผลทางอ้อมนั่นคือบรรดานักเตะเหล่านี้ จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนในรุ่นต่อๆไปที่มาร่วมโครงการ ว่าจะมีโอกาสเดินในเส้นทางแบบที่รุ่นพี่เคยผ่านมา เรียกได้ว่าเส้นทางแห่งอนาคตเส้นนี้ของ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก” เป็นเส้นทางที่ช่วยส่งเสริมในทุกด้านของวงการฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากการส่งไม้ต่อสู่รั้วทีมชาติไทยแล้ว ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง JDFA และ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้จัดการแข่งขัน U-14 ASEAN Dream Football Tournament วัตถุประสงค์ของโครงการคือการเพิ่มขีดความสามารถของเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี เนื่องจากเยาวชนในช่วงอายุนี้เป็นกุญแจสำคัญในอาชีพนักฟุตบอล โดยเฉพาะหากพวกเขาต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างเยาวชนจากนานาประเทศอีกด้วย

ทั้งนี้การแข่งขัน Football International Friendly Match ระหว่างทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี  และ ทีมฮ่องกง อายุไม่เกิน  15 ปี ได้คัดเลือก 23 นักเตะ จาก 7 จังหวัด ในปี 2023 มารวมตัวฝึกซ้อมในนาม "ช้างศึก จูเนียร์ U15" เพื่อแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร กับ ฮ่องกง U15 (Hong Kong, China U15 Representative Team) โดยผลการแข่งขัน​ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แพ้ไป 0-3

คอนเทนต์แนะนำ
สะพัด! "ทักษิณ" เลื่อนกลับไทยจาก 10 ส.ค. นี้ออกไป รอตั้งรัฐบาลใหม่แล้วเสร็จ
เลือกตั้ง 2566 : นโยบายพรรคเพื่อไทย “ชูบริหารเศรษฐกิจ” ตีจุดอ่อนรัฐบาล “บิ๊กตู่”
YG คอนเฟิร์ม! “จีซู BLACKPINK” กำลังเดทกับ “อัน โบฮยอน”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ