"บุ๋มบิ๋ม-บีม-ออมสิน" วางเป้าวอลเลย์บอลหญิงไทย ลุ้นคว้าแชมป์เอเชีย 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"บุ๋มบิ๋ม-บีม-ออมสิน" วางเป้าวอลเลย์บอลหญิงไทยพร้อมสู้เต็มที่ ลุ้นคว้าแชมป์เอเชีย 2023

ความเคลื่อนไหวการเเข่งขัน PPTV วอลเลย์บอลหญิง “Est Cola” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 "PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women's Volleyball Championship" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 6 กันยายน 2566 ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงเป้าหมายของวอลเลย์บอลสาวไทยในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2023 ว่าความหวังของเรา ความมุ่งมั่นตั้วใจให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

คอนเทนต์แนะนำ
เตรียมระเบิดศึกวอลเลย์หญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่โคราช พีพีทีวี ยิงสด
เช็กโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิง U21 ชิงแชมป์โลก

เป็นรายการที่เตรียมพร้อมไว้สำหรับ 2 รายการใหญ่ข้างหน้า ประกอบด้วย เอเชียนเกมส์ กับ การแข่งขันรอบคัดเลือก โอลิมปิก ในส่วนของความคาดหวังรายการชิงแชมป์เอเชีย เป็นรายการที่จะคัดเลือกเอาทีมอันดับ 1-3 คว้าโควตาไปแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2025 ดังนั้นเป้าหมายแรกของเราก็คือการคว้าอันดับ 1 ใน 3 ให้ได้ เพราะจะทำให้เรารักษาสิทธิ์เพื่อชิงแชมป์โลก กรณี สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ AVC ไม่จัดชิงแชมป์เอเชียปีหน้า 

โดย รายการชิงแชมป์โลก 2025 ประเทศไทย ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ แต่ ณ ขณะนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ซึ่งเรากำลังรออยู่ ดังนั้นเราต้องรักษาสิทธิ์ด้วยการติด 1 ใน 3 ให้ได้ก่อน แต่ความหวังลึกๆเราเชื่อว่ามีโอกาสคว้าแชมป์เอเชียในปีนี้ 

ขณะที่ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย กล่าวว่าสำหรับรายการชิงแชมป์เอเชีย 2023 ตัวเองมองไปถึงการคว้าแชมป์ ถือเป็นความท้าทายใหม่ๆของเราในอีกรายการหนึ่ง อยากจะสู้ให้เต็มที่ โชว์ความสามารถออกมาให้เต็มที่

ส่วน "บีม" พิมพิชยา ก๊กรัมย์ บีหลังสาวไทย บอกเช่นกันว่าเรามีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ได้สูงที่สุด เราจะใช้รายการนี้ในการเตรียมทีมเพื่อการแข่งขันคัดโอลิมปิกค่ะ 

ปิดท้ายที่ "ออมสิน" ศศิภาพร จันทวิสูตร เผยว่ารายการชิงแชมป์เอเชีย ถือเป็นรายการที่ท้าทายสำหรับตัวเอง และทุกคนน่าจะแสดงศักยภาพได้ดีเช่นกันค่ะ 

สำหรับผลงานที่ผ่านมาวอลเลย์บอลหญิงไทย คว้าแชมป์เอเชีย 2 สมัย 2009 กับ 2013 และล่าสุดรองแชมป์เอเชีย 2019 

พีพีทีวี ช่อง 36 ในฐานะเป็นสถานีดิจิทัลทีวีที่มีการถ่ายทอดสดกีฬาชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ เตรียมถ่ายทอดสดรายการ “PPTV” วอลเลย์บอลหญิง “Est Cola” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ระหว่าง 30 สิงหาคม - 6 กันยายนนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา วันละ 3 คู่ โดยเฉพาะในนัดสำคัญจะจัดอยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดอีกด้วย แฟนๆ สามารถรับชมผ่านทั้งทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และชมผ่านเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือ YouTube ช่อง PPTVHD36 ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เชียร์ไทย #มันส์ทุกเซต นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามโปรแกรมการแข่งขัน ผลการแข่งขัน ตลอดจนความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นได้ในรายการข่าวกีฬาของสถานีฯ ทุกช่วงเวลาอีกด้วย

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางประกวด Miss Universe Thailand 2023 "รอบตัดสิน" คืนนี้!
แห่แจ้งความเอาผิดท้าวแชร์ ล้มวงแชร์-เชิดเงิน100 ล้าน
ครูกายแก้ว “ริว จิตสัมผัส” เผยคงไม่ไหว้ เตือนขอได้แต่อาจแลกด้วยชีวิต

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ขอนแก่น ยูไนเต็ด

VS

การท่าเรือ เอฟซี

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ