ส.บอลซาอุฯ เจรจายูฟ่า ขอทีมในลีก ร่วมเล่น UCL


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมฟุตบอลบอลซาอุดีอาระเบีย มีแผนเจรจา สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เพื่อให้ทีมจากลีกของตัวเองเข้าร่วมแข่งในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

กัลโช่ อี ฟินานซ่า สื่ออิตาลี รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย ได้มีการพูดคุยกับ ยูฟ่า อย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงความต้องการไปเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยจะเริ่มในปี 2025 

ปัจจุบัน ลีกซาอุดีอาระเบีย หรือ ซาอุดี โปร ลีก (SPL) มีผู้เล่นชั้นนำของโลก ร่วมค้าแข้งเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะจากลีกยุโรป ไม่ว่าจะเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้, คาริม เบนเซม่า หรือ เนย์มาร์  ส่งผลให้การเข้ามาร่วมแข่งขันในฟุตบอลสโมสรยุโรป เป็นสิ่งที่สหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย ต้องการเพื่อหวังยกระดับการแข่งขันของลีกตัวเอง

คอนเทนต์แนะนำ
อุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย “ฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่”
เปิดสถิติหวยออกย้อนหลัง 15 ปี งวด 1 กันยายน
เช็กโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิง U21 ชิงแชมป์โลก

โดยยังมีรายงายด้วยว่าแผนดังกล่าวจะเป็นการขอทางยูฟ่าเป็นพิเศษกับการได้รับ "ไวด์การ์ด" เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันใหม่ในฤดูกาล 2024–2025

ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจนว่าเรื่องที่กล่าวมานี้จะเกิดขึ้นหรือไม่  เนื่องจากเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก เพราะจะมีสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อีกทั้งจะทำให้ทีมจากยุโรปต้องหลุดโควต้าไปด้วยหรือไม่  ปัจจุบันทีมในซาอุดีอาระเบีย กลายเป็นทีมเต็งในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก (เอซีแอล) 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางประกวด Miss Universe Thailand 2023 "รอบตัดสิน" คืนนี้!
แห่แจ้งความเอาผิดท้าวแชร์ ล้มวงแชร์-เชิดเงิน100 ล้าน
ครูกายแก้ว “ริว จิตสัมผัส” เผยคงไม่ไหว้ เตือนขอได้แต่อาจแลกด้วยชีวิต

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ