รายงานของ แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ เผยว่าจากการที่ ตระกูลเกลเซอร์ ได้ประกาศในการขายทีม เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ถึงเวลานี้ก็ยังไม่ได้เจ้าของใหม่ แม้จะมี 2 ตัวเต็งอย่าง ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี กลุ่มทุนจากกาตาร์ กับ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ทีได้ยื่นข้อเสนอมาก็ตาม
โดยทางด้าน ชีค ยาสซิม แม้จะพยายามเพิ่มทุนในการเทคโอเวอร์ ที่ปัจจุบันตามรายงานข่าวจากสื่ออยู่ที่ 6,000 ล้านปอนด์ แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ กลับมาจากเจ้าของปัจจุบันชาวอเมริกัน
กลุ่มทุนกาตาร์ ยื่นข้อเสนอซื้อ แมนยู ครั้งสุดท้าย กว่า 6,000 ล้านปอนด์
ซึ่งสื่อท้องถิ่นของเมืองแมนเชสเตอร์ ได้เผยว่าทาง ชีค ยาสซิม ได้แสดงความกังวลว่าเจ้าของสโมสรปัจจุบันอาจจะล้มแผนการขายทีมก็เป็นได้
นอกจากนั้นยังมีรายงานว่าภายใน ตระกูลเกลเซอร์ ได้มีการโต้เถียงกัว่าจะตัดสินใจเรื่องนี้ยังไง ซึ่งนั่นทำให้ทั้ง 2 ตัวเต็งในข่ายเทคโอเวอร์สโมสรนั้นเริ่มไม่มั่นใจว่าสุดท้ายเรื่องนี้จะดำเนินต่อไปและลงเอยอย่างไร