"โค้ชด่วน" ยืนยันต้องเล่นละเอียดและเด็ดขาด ไม่ประมาทเวียดนาม ศึกชิงแชมป์เอเชีย AVC 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยืนยันต้องเล่นละเอียดพัฒนาการรับเสิร์ฟ จบแต้มเด็ดขาดและไม่ประมาทเวียดนาม ศึกชิงแชมป์เอเชีย AVC 2023

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 "PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women's Volleyball Championship"ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 6 กันยายน 2566 ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช  

วอลเลย์บอลหญิงไทย ฟอร์มเยี่ยมเอาชนะ เกาหลีใต้ ไป 3-0 เซต 25-20, 25-22, 25-23  ทำให้ ทีมไทย รักษาสถิติยังไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งในรายการนี้ 

คอนเทนต์แนะนำ
วอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต รอบ 8 ทีม ศึกชิงแชมป์เอเชีย AVC 2023
เช็กสถิติวอลเลย์หญิงไทย ก่อนดวล เกาหลีใต้ รอบ 8 ทีมศึกชิงแชมป์เอเชีย AVC 2023


 

หลังเกม "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เราพยายามเล่นในรูปแบบของเราให้ได้ ยอมรับเกาหลีเองช่วงหลังมีความเหนี่ยวแน่นขึ้น เรื่องเกมรุก การเสิร์ฟ ทำลายเกมรับของเราในเรื่องรับเสิร์ฟ ทำให้เราทำ Size out(ขึ้นตบทำแต้มเป็นแต้ม) ไม่สมบูรณ์มาก ส่วนวิธีการเล่นของเรา ยังคงออกได้ไม่เต็ม เพราะว่ากระบวนการรับเสิร์ฟยังไม่สมบูรณ์  เราต้องไปพัฒนาเรื่องการรับเสิร์ฟมากขึ้น รวมถึงความแน่นอนในการเสิร์ฟให้ดีขึ้น เพราะว่าวันนี้ทำเกมเสิร์ฟต่ำกว่าสถิติ

สำหรับเกมกับเวียดนาม วันพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) เป็นเกมที่ดี เพราะเขาก็ชนะเกาหลีมา ดูจากฟอร์มรอบแรกของยังมีกำลังใจที่ดี เพราะฉะนั้นเราประมาทไม่ได้ เกมกับเวียดนามเราต้องเน้นเกมรายละเอียดให้สมบูรณ์แบบกว่าวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนเสิร์ฟ การโต้กลับ ต้องละเอียดและเด็ดขาดกว่านี้ 

ขณะที่ ธนัชชา สุขสด หัวเสาทีมชาติไทย กล่าวว่าสำหรับเกมวันนี้ มีช่วงที่เราเล่นได้สบายและมีช่วงที่ค่อนข้างกดดัน ถือว่าวันนี้เราเตรียมทีมมาได้ค่อนข้างดี เพราะว่าเมื่อวานเรามาซ้อมรูปแบบที่เกาหลีเล่น ถือว่าวันนี้ทำตามที่เราซ้อมมาได้ดีค่ะ ดีใจที่ช่วยทีมได้ ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม ทุกคนสู้และทำเต็มที่ทุกลูกค่ะ แต่ก็มีเรื่องที่ต้องพัฒนาปรับปรุง เพื่อไปข้างหน้าได้อีก เพราะเป้าหมายเราอีกไกลมาก แมตชฺ์นี้ก็เป็นแมตช์ทดสอบพวกเรา ถือว่าทำผลงานออกมาได้ดีค่ะ ส่วนทีมเวียดนาม เป็นทีมที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ยังไงก็จะไม่ประมาท ทำเต็มที่แน่นอนค่ะ 

ปิดท้ายที่ วิภาวี ศรีทอง หัวเสาทีมชาติไทย กล่าวว่าผลงานส่วนตัววันนี้ รู้สึกพอใจ ลงไปก็ทำเต็มที่ที่สุด ยังมีข้อผิดพลาดที่จะต้องกลับไปแก้ไขคือการบล็อคและเกมรับบางทียังไม่สัมพันธ์กัน และการรับบอลแรก เพราะเกาหลีใต้เสิร์ฟดีด้วย ส่วนเกมต่อไปที่จะพบกับ เวียดนาม วิภาวี เผยว่าเราเจอกันมาหลายครั้ง เป็นทีมที่แข็งแกร่งเพราะว่าพวกเขาเล่นด้วยกันมาค่อนข้างนาน ความสัมพันธ์ในทีมค่อนข้างดี แต่เราก็จะเตรียมทีมให้ดีที่สุดและจะไม่ประมาท 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของรอบ 8 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลหญิงไทย จะพบกับ เวียดนาม ในวันที่ วันที่ 4 กันยายน 2566 เวลา 18.00 น. พีพีทีวี ช่อง 36 ถ่ายทอดสด  


 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ