"โปรพราว" พุ่งรั้งมือ 52 โลกหลังคว้าแชมป์กอล์ฟ LPGA แรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน อันดับโลกพุ่งขึ้นมาถึง 315 ขั้น จากมือ 367 ของโลก กระโดดขึ้นมารั้งมือ 52 ของโลก หลังคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์แรกในชีวิต ในศึก พอร์ทแลนด์ คลาสสิก

หลังจากสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "โปรพราว"  ชเนตตี วรรณแสน  ระเบิดฟอร์มทำ 9 อันเดอร์ ในวันสุดท้ายของศึกกอล์ฟพอร์ทแลนด์ คลาสสิก ทำให้พลิกสถานการณ์กลับมาคว้าแชมป์ไปแบบเหลือเชื่อด้วยสกอร์รวม 26 อันเดอร์ และนับเป็นแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตของ โปรพราว  นอกจากนี้ยังทำลายสถิติสกอร์ต่ำสุดของรายการที่ บรู๊ค เอ็ม. เฮนเดอร์สัน กับ แฮนนาห์ กรีน เคยทำไว้ที่ 21 อันเดอร์ ได้สำเร็จอีกด้วย 

 

"โปรพราว" ชเนตตี ระเบิดฟอร์มคว้าแชมป์ LPGA พอร์ตแลนด์ คลาสสิค 2023

"โปรพราว"เปิดใจหลังคว้าแชมป์ LPGA พอร์ตแลนด์ คลาสสิค เพราะไม่เคยยอมแพ้

จากฟอร์มอันยอดเยี่ยมดังกล่าว ทำให้การประกาศอันดับโลกนักกอล์ฟหญิง หรือ “โรเล็กซ์ แรงกิ้ง” ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา อันดับของโปรสาววัย 19 ปีจากเชียงใหม่ กระโดดขึ้นมาถึง 315 ขั้น จากอันดับ 367 มาเป็นมือ 52 ของโลก ด้วยคะแนนสะสม 2.03 คะแนน ซึ่งวัดเฉพาะนักกอล์ฟสาวไทยด้วยกันเธอเป็นรองเพียงแค่ "โปรจีน"อาฒยา ฐิติกุล ที่อยู่อันดับ 10 ของโลกเท่านั้น

อันดับ 1 ของโลกยังเป็นของ ลิเลีย วู จากสหรัฐฯ 8.06 คะแนน ตามมาด้วย หยิน รัวหนิง โปรสาวจีนที่กระโดดจากอันดับ 4 มาอยู่อันดับ 2 โดยมี 7.69 คะแนน และอันดับ เนลลี่ คอร์ด้า โปรอเมริกัน ที่ร่วงจากอันดับ 2 หลังมีคะแนน 7.68 คะแนน

ขณะที่ผลงานของโปรกอล์ฟสาวไทยที่น่าสนใจ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ขยับจากที่ 60 มาอยู่อันดับ 56 ของโลก โดยมี 1.88 คะแนน, โปรแพ็ตตี้ ธวัชธนกิจ อยู่อันดับ 77 มี 1.46 คะแนน และ  ปาจรีย์ อนันต์นฤการ อยู่อันดับ 78 มี 1.45 คะแนน

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย AVC 2023 ไทย พบ จีน รอบชิงชนะเลิศ

ประกาศฉบับที่ 21 เตือน! 34 จังหวัด “ฝนตกหนักถึงหนักมาก”

ออกหมายจับ "อิทธิพล คุณปลื้ม" คดีออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคารมิชอบ

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ