เนย์มาร์ ขึ้นทำเนียบผู้เล่นค่าตัวแพงสุด ที่ย้ายมาค้าแข้งซาอุดีโปรลีก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ขึ้นทำเนียบผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงสุด ที่ย้ายมาค้าแข้งในลีกซาอุดิอาระเบีย เมื่อช่วงตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ตลาดซื้อขายนักเตะของศึกซาอุดี โปรลีก ในช่วงซัมเมอร์ปี 2023 เพิ่งปิดตัวลงไปเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา มีนักเตะซูเปอร์สตาร์จากในยุโรป ย้ายมาอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นคือ เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ที่ย้ายจากปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาอยู่กับ อัล ฮิลาล ด้วยค่าตัว 90 ล้านยูโร หรือประมาณ 3,420 ล้านบาท พร้อมรับค่าเหนื่อยตลอด 2 ปี รวม 300 ล้านเหรียญสหรัฐ หรืออาจสูงไปถึง 400 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อรวมโบนัสและเงื่อนไขต่างๆ 

คอนเทนต์แนะนำ
"เนย์มาร์" บอก ลีกซาอุฯ อาจดีกว่า "ลีก เอิง"
"เนย์มาร์" เปิดตัว อัล ฮิลาล สัญญา 2 ปี รับทรัพย์ 275 ล้านยูโร

 

เว็บไซต์ฟุตบอลทรานเฟอร์ ระบุว่ามีการจัดอันดับนักเตะที่มีค่าตัวแพงสุด ที่ย้ายมาเล่นในลีกซาอุดีอาระเบีย เมื่อช่วงตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา ปรากฎว่า อันดับ 1 คือ เนย์มาร์ 90 ล้านยูโร ขณะที่อันดับ 2 มี 2 คนคือ โอตาวิโอ ที่ย้ายจาก ปอร์โต้ มาอยู่กับ อัล นาสเซอร์ และ มัลคอม ที่ย้ายจาก เซนิต เซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก มาอยู่กับ อัล ฮิลาล ด้วยค่าตัว 60 ล้านยูโรเท่ากัน

อันดับ 4 รูเบน เนเวส จากวูล์ฟแฮมป์ตัน มาอยู่กับ อัล ฮิลาล 55 ล้านยูโร และอันดับ 5 อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช ที่ย้ายจาก ฟูแล่ม มาอยู่กับ อัล ฮิลาล ในราคา 52.5 ล้านยูโร 
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ