"ยูเวนตุส" งดจ่ายค่าเหนื่อย-จ่อยกเลิกสัญญา "ป็อกบา" ส่อถูกแบนยาว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยูเวนตุส ระงับการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับ ปอล ป็อกบา แล้ว หลังไม่ผ่านผลตรวจโด๊ป ซึ่งหากมีความผิดจริง สโมสรอาจเตรียมยกเลิกสัญญาด้วย และถูกแบบยาว

โดย ปอล ป็อกบา โดนพักงานชั่วคราวไปเมื่อวันจันทร์หลังจากผลตรวจโด๊ปจากเกมพบ อูดิเนเซ่ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมออกมาเป็นบวก ซึ่งตามกฏที่ตกลงไว้กับสมาคมนักเตะของอิตาลีระบุว่า สโมสรสามารถระงับการจ่ายค่าเหนื่อยให้นักเตะได้ 

นอกจากนี้ กาซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่ออิตาลีรายงานว่า ป็อกบา อาจโดนลงโทษหนักกว่านี้เพราะ ยูเวนตุส สามารถยกเลิกสัญญามูลค่า 8 ล้านยูโรต่อปี

 

ผอ.กีฬายูเว่ยันยังไม่ตัดหางปล่อย “ป็อกบา”

แฟนโหวต "ป็อกบา" คัมแบ๊ก "แมนยู" ย้ายทีมแย่สุดตลอดกาลพรีเมียร์ลีก

หากผลตรวจหนที่สองออกมาเป็นบวกและนักเตะโดนตัดสินว่าผิดจริง ซึ่ง หากการยกเลิกสัญญาเกิดขึ้น ยูเวนตุส ก็จะลดภาระค่าเหนื่อยรวมแล้วประมาณ 30 ล้านยูโรเพราะสัญญาของ ป็อกบา นั้นยาวจนถึงปี 2026 

ขณะที่สื่อในอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับ  ป็อกบา ระบุว่า นักเตะยอมรับกับสโมสรว่า ได้กินอาหารเสริมจากอเมริกา ที่อาจจะมีส่วนผสมสารกระตุ้นเข้าไปแบบไม่รู้ตัว

ป็อกบา ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ไม่ตรวจสอบว่ามีสารกระตุ้นอยู่ในอาหารเสริมตัวนั้น และขอโทษที่ไม่ได้ขอคำปรึกษากับทีมแพทย์ของสโมสรก่อนว่าสามารถกินได้หรือไม่  ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่าอาหารเสริมนั้นคืออะไร เพียงแต่ข้อมูลระบุว่าเป็นอาหารเสริมที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา

สำหรับ ป็อกบา กำลังรอผลการพิจารณาตัวอย่างชิ้นที่สองว่าพบสารกระตุ้นตรงกับตัวอย่างชิ้นแรกหรือไม่ และหากผิดจริงก็มีสิทธิ์ถูกแบนยาว 2-4 ปีเลยทีเดียว 

ลา รีพับลิก้า สื่ออิตาลีรายงานว่า หากป็อกบา มีความผิดจริงและโดนแบนยาว 2-4 ปี ยูเวนตุส เตรียมหวนกลับไปจีบ โทมัส ปาร์เตย์ ของอาร์เซน่อล อีกครั้ง หลังเคยทาบทามแล้วครั้งหนึ่งในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และตกลงสัญญาส่วนตัวกันได้แล้วด้วย แต่หาข้อสรุปเรื่องค่าตัวกับอาร์เซน่อลไม่ได้

ย้อนดู “เงินเดือนข้าราชการ” หลัง ครม.สั่งการแบ่งจ่าย 2 รอบ/เดือน

รพ.จุฬาเปิดจุดฉีดวัคซีน HPV เดือน ก.ย.ฟรี! ย้ำรีบลงทะเบียนก่อนหมดเขต!

ไขรหัส!“ทิชชู 1 บาท” เช็ดหน้าได้ไหม? วิธีเลือกให้ปลอดภัยจากสารฟอกขาว

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ