วอลเลย์บอลอิตาลี เจอวิกฤต "ออร์โร" เซตเตอร์เจ็บ ถอนตัวศึกคัดโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วอลเลย์บอลอิตาลี ขาดผู้เล่นตัวหลักอีกหนึ่งคน เมื่อ อเลสเซีย ออร์โร เซตเตอร์หลักมีอาการบาดเจ็บ ไม่สามารถเข้าร่วมทำศึกคัดโอลิมปิก 2024

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566  

สหพันธ์วอลเลย์บอลอิตาลี ได้ประกาศ อเลสเซีย ออร์โร เซตเตอร์ได้ออกจากแคมป์ฝึกซ้อมของทีมเรียบร้อยแล้ว หลังมีอาการบาดเจ็บ และไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ที่กำลังจะเปิดฉากอีกเพียงไม่กี่วัน แม้จะผ่านการทดสอบทางคลินิกและเครื่องมือทางระบบประสาทแล้ว

คอนเทนต์แนะนำ
"อีโกนู" ไร้ชื่อติดทีมวอลเลย์บอลหญิงอิตาลี ชุดลุยศึกคัดโอลิมปิก 2024
วอลเลย์บอลหญิงไทย ซ้อมสนามจริง ก่อนทำศึกคัดโอลิมปิก 2024
เปิดรายชื่อวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ ชุดลุยศึกคัดโอลิมปิก 2024

 

 

แต่ผลกลับมาเป็นลบ ออร์โร ยังคงได้รับผลกระทบจากอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ อาการบาดเจ็บนี้เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันนัดที่ 3-4 ของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปหญิงครั้งล่าสุด 

การไม่มีตัวเซตรายนี้ทำให้เกิดความเสียหายครั้งใหญ่ต่อทีมอิตาลี ในขณะที่พวกเขาเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกรอบคัดเลือก ตอนนี้ทีมอิตาลีจะต้องปรับตัวและจัดปรับผู้เล่นใหม่ โดยหวังว่าจะรักษาตำแหน่งในโอลิมปิกโดยไม่มีผู้เล่นคนสำคัญคนใดคนหนึ่ง

อิตาลี ภายใต้การนำของ ดาวิเด้ มาซซันติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิตาลี ไม่เรียก เปาลา อีโกนู หัวเสาตัวเก่งและเป็นตัวหลักในการทำแต้ม เข้ามาติดทีมชุดคัดโอลิมปิก 2024 โดยสาเหตุหลักนั้นไม่ได้เกิดจากอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งเหตุที่แท้จริงนั้นน่าจะมาจากเกิดมีข่าวลือออกมาว่าเพื่อนร่วมทีมบางคนไม่ลงรอยกับเธอ 

ขณะที่ Volleyball World รายงานความเคลื่อนไหวของทีมอิตาลีกว่า ถือเป็นงานใหญ่ นี่จึงกลายเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ชะตากรรมของทีมแขวนอยู่บนเส้นด้ายที่ขาดผู้เล่นตัวสำคัญอีกคนไป 

สำหรับทีมอิตาลี อยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ สหรัฐเอริกา, ไทย, โปแลนด์, โคลอมเบีย, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และ สโลวีเนีย 

ย้อนดู “เงินเดือนข้าราชการ” หลัง ครม.สั่งการแบ่งจ่าย 2 รอบ/เดือน

รพ.จุฬาเปิดจุดฉีดวัคซีน HPV เดือน ก.ย.ฟรี! ย้ำรีบลงทะเบียนก่อนหมดเขต!

ไขรหัส!“ทิชชู 1 บาท” เช็ดหน้าได้ไหม? วิธีเลือกให้ปลอดภัยจากสารฟอกขาว

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ