ทราน ธิ ทาน ทุย เข้าแคมป์ซ้อม วอลเลย์บอลเวียดนามหวังท็อป 4 เอเชียนเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทราน ธิ ทาน ทุย กัปตันทีมชาติเวียดนาม เดินทางเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ส่งให้ วอลเลย์บอลเวียดนาม หวังขยับพิชิตท็อป 4 ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

สื่อเวียดนาม รายงานว่า หลังจากจบการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศไทย ทราน ธิ ทาน ทุย กัปตันทีมเวียดนาม ได้บินไปที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมทีม PFU BlueCats เตรียมพร้อมวอลเลย์บอลวี.ลี ดิวิชั่น 1 ฤดูกาลใหม่ อย่างไรก็ตาม กัปตันทีมเวียดนามได้รับโอกาสจากสโมสรให้เข้าร่วมทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 

ทราน ธิ ทาน ทุย เดินทางเข้าร่วมเข้าร่วมฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา การมีอยู่ของ 4T จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีม โดย โค้ชเหงียน ตวน เกียต วางเป้าหมายแรกคือการผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย 

คอนเทนต์แนะนำ
สื่อเวียดนาม ระบุทีมชุดนี้มีพัฒนาการ วอลเลย์บอลหญิงไทย เก็บชัยยากกว่าเมื่อก่อน
วอลเลย์บอลหญิงเวียดนาม พักผ่อนบนเรือยอชท์ ก่อนเก็บตัวสู้ศึกเอเชียนเกมส์

ด้วยรูปแบบทัวร์นาเมนต์ถ้าเราเล่นอย่างมีสมาธิและมีโอกาสมุ่งสู่ท็อป 4 หากเวียดนาม เอาชนะ เกาหลีใต้ ในรอบแบ่งกลุ่ม

สำหรับศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เวียดนาม อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ เนปาล และ เกาหลีใต้ (อันดับ 3 ปี 2018)  ดูเหมือนว่า ทีมเวียดนาม มีโอกาสจะผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้ คาดว่าจะสามารถรับมือกับ เนปาล คู่ต่อสู้ได้โดยไม่ยาก และถ้าทีมจะผงาดอย่างแท้จริงทีมจะต้องชนะ เกาหลีใต้ ให้ได้เช่นเดียวกับศึกชิงแชมป์เอเชีย 2023 (เวียดนาม ชนะ เกาหลีใต้ 3-2 เซต) จะทำให้ประตูเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เปิดกว้างขึ้น รอบก่อนรองชนะเลิศ น่าจะเป็น เกาหลีเหนือ แน่นอนว่าหากต้องการพิชิตอันดับ 4 นอกเหนือจากความมุ่งมั่นและความพยายามสูงแล้ว ทีมยังต้องเล่นอย่างมีสมาธิ เพิ่มความสามารถให้สูงสุดในแต่ละนัดและแม้กระทั่งโชค 

ในแง่ของความแข็งแกร่ง การที่เอเชียนเกมส์ ลงทะเบียนนักกีฬาเพียง 12 คน ส่งผลให้ เวียดนาม ต้องตัดนักกีฬา 2 คน ได้แก่ ทาน เลี๊ยน กับ ฟาม ธิ เฮียน นี่เป็นทางเลือกที่เข้าใจได้ของเจ้าหน้าที่ฝึกสอนเมื่อนักกีฬา 12 คนดังกล่าวข้างต้นอยู่ร่วมกันในทัวร์นาเมนต์ติดต่อกันเป็นเวลาเกือบครึ่งปี

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวียดนาม จะพบ เนปาล เวลา 14.30 น. ของวันที่ 30 สิงหาคม ตามด้วยการแข่งขันกับ เกาหลีใต้ เวลา 10.30 น. ของวันที่ 1 ตุลาคม 2566 
 

วันสุดท้าย! “เทศกาลคเณศจตุรถี” ฤกษ์มงคลบูชาพระพิฆเนศ

เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลชายไทย ทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 พีพีทีวี ยิงสด

เช็กโปรแกรมบอลไทย U23 เอเชียนเกมส์ พีพีทีวี ยิงสดทุกนัด

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ