ทีมอินไลน์สปีดสเก็ตไทย ซ้อมเข้มโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นักกีฬาอินไลน์สปีดสเก็ตไทย เก็บตัวช่วงโค้งสุดท้ายซ้อมเข้มข้น ก่อนสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2022 มั่นใจทีมไทยจะทำสถิติใกล้เคียงกับชาติมหาอำนาจของเอเชีย

ความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ประเภทอินไลน์สปีดสเก็ต ชุดเตรียมความพร้อมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 คุณภูริต ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ส่งทีมนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย รวม 8 คน ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองไห่หนิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 1-27 กันยายน 2566 

คอนเทนต์แนะนำ
ว่ายน้ำไทย ตั้งเป้าเข้าชิง 10 รายการ ศึกเอเชียนเกมส์ 2022
ตะกร้อไทย พร้อมลุยเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "พรชัย" หวังคว้าทองที่ 11 ส่งท้าย
เปิดโปรแกรมแข่งทัพเทควันโดไทย ลงทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา นายณัฐพงษ์ จันทร์ศิริ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รายงานว่า หลังการปรับตัวกับสนาม Bank Track ในสัปดาห์แรกแล้วนั้น ทีมผู้ฝึกสอนได้มีปรับการฝึกซ้อม และเช็กสถิติเวลาตามรายการที่ส่งเข้าแข่งขัน เพื่อเปรียบเทียบกับชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยนักกีฬาอินไลน์สปีดสเก็ตของไทย สามารถทำสถิติใกล้เคียงกับสถิติที่รับทราบมา นอกจากนี้ยังได้ร่วมทำการฝึกซ้อมกับทีมของสมาคมกีฬาสเก็ตไห่หนิง เพื่อให้เกิดความรู้สึกและสร้างประสบการณ์ในลักษณะการแข่งขันในสนามแข่งขันจริง ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากด้วย โดยแผนการฝึกซ้อมมีการปรับตามความหนักเบาของการซ้อมทั้งแบบบุคคลและทีม สลับกับการเข้ายิมเพื่อเล่นเวทเทรนนิ่งเสริมส้รางกล้ามเนื้อ รวมทั้งฝึกซ้อมประเภททีมผลัดทั้งชายและหญิง 

ส่วนการประเมินการฝึกซ้อมนั้นทีมผู้ฝึกสอนคาดว่าจากช่วงเวลาที่เหลือนักกีฬาของเราจะสามารถสถิติเวลาใกล้เคียงกับมหาอำนาจของเอเชียที่เป็นผู้นำด้านกีฬาชนิดนี้และสามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้คือชนะชาติในอาเซียน เพื่อแผนการทำทีมในอนาคตสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ ในปี 2568 ต่อไป

สำหรับทีมเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ประเภทอินไลน์สปีดสเก็ตชุดสู้ศึก "หางโจวเกมส์ 2022" มีทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วย นักกีฬาหญิง 4 คน ได้แก่ เพชรพิศุทธิ์ สยามไชย, ไอรดา ลิม, อาร์นัสชา มุกดาสวัสดิ์, เพ็ญทิพภัทร ชวนะ และนักกีฬาชาย 4 คน ได้แก่ นพพร ชูช่องามเกตุ, ปวริศ โนชัย, สุทธิกานต์ พั่วคูขาม, ภูมิพิชญ์ สินทอง โดยมี นายณัฐพงษ์ จันทร์ศิริ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เป็นผู้ควบคุมทีม

รวม iPhone รุ่นที่ไม่ได้ไปต่อในการอัปเดต "iOS 17"

โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2022 ประจำวันพุธที่ 20 ก.ย. 66

เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลชายไทย ทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 พีพีทีวี ยิงสด

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ