นายกฯ บอล พร้อมหนุนเลื่อนโปรแกรมลีก เปิดทางแข้งทีมชาติไทยเตะยุโรป


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หารือไทยลีกหวังเลื่อนโปรแกรมลีก เพื่อให้ทัพ “ช้างศึก” ได้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดไปอุ่นเครื่องที่ยุโรป

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีโปรแกรมต้องเดินทางไปอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ที่ยุโรป ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ กับ จอร์เจีย และ เอสโตเนีย แต่การเดินทางไปครั้งนี้ มาโน่ โพลกิ้ง อาจไม่ได้นักเตะชุดที่ดีที่สุดไปทำศึก เนื่องจากโปรแกรมเดินทางกระชั้นชิดกับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยว่า เท่าที่ทราบนักฟุตบอลหลายคนอยากเล่นเกมนี้ เพราะต้องการไปสัมผัสการเล่นกับทีมในยุโรป ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทยในการออกไปเยือน 

 

ส.บอล ประกาศโปรแกรมฟีฟ่า เดย์ ทีมชาติไทย ปี 2023

ส.บอล ยืนยัน ทีมชาติไทย ใช้ราชมังฯ รอบ 5 ปี เตะคัดบอลโลกนัดแรก

โดยทางสมาคมฯ พร้อมสนับสนุนให้ได้นักฟุตบอลระดับสูงๆ ไปแข่งขัน ซึ่งก็ได้หารือกับสโมสร อาจจะมีการขยับโปรแกรมไทยลีกบางเกม เพื่อเอื้อประโยชน์กับสโมสรและนักฟุตบอล และคิดว่าน่าจะได้ตัวนักฟุตบอลที่ดีที่สุดไปเล่นเกมอุ่นเครื่องครั้งนี้ แม้จะไม่ครบทีม แต่ก็เชื่อว่าจะเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพ ส่วนผลการแข่งขันเป็นเรื่องของเกมกีฬา

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวฟีฟ่า เดย์  เดือนตุลาคม ด้วยการยกพลไปอุ่นเครื่องที่ทวีปยุโรป โดยจะพบกับ จอร์เจีย วันที่  12 ตุลาคม  และเอสโตเนีย  ในวันที่ 17 ตุลาคม 

โปรแกรมการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2022 ของนักกีฬาไทย วันที่ 27 ก.ย. 66

ประกาศฉบับ 9 เตือน ฝนตกหนักถึงหนักมาก ลมกระโชก 27-29 ก.ย.

เปิดปฏิทินวันหยุดตุลาคม 2566 เช็กวันหยุดราชการ-วันสำคัญ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ