แฟนกีฬาไทยตัดทรงผมฉลอง"เทนนิส"พาณิภัค คว้าทองเอเชียนเกมส์ 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แฟนกีฬาไทยตัดทรงผมเป็นรูปใบหน้าของ "เทนนิส" พาณิภัค หลังคว้าเหรียญทองเทควันโด ศึกเอเชียนเกมส์ 2022

หลังจาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2022 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ปิดฉากเอเชียนเกมส์ของตัวเอง แม้ว่ารอบชิงชนะเลิศ "เทนนิส" ลงดวลกับ กั๋ว ชิ่ง นักกีฬาเจ้าภาพจีน จะเกิดเหตุสุดระทึก ในยกสามจากจังหวะแต้มของจีนไหลไปถึง 23 ทำให้ "โค้ชเช" ต้องประท้วง จากนั้นปรับคะแนนมาที่ 0-6 กลับมาแข่งกันต่อ "เทนนิส" ไล่เตะหัว 4 ครั้ง เป็นแต้ม 3-6 ต่อด้วย 6-6 และ 9-6 และ 12-9 เอาชนะไป 2-1 ยก 

คอนเทนต์แนะนำ
"เทนนิส-พาณิภัค" ชนะ จีน สุดระทึก ป้องกันแชมป์เอเชียนเกมส์ได้สำเร็จ
บัลลังก์ เตะคว้าทองที่ 2 ทัพเทควันโดไทย ศึกเอเชียนเกมส์ 2022


 

สำหรับสีสันหลัง "เทนนิส" พาณิภัค คว้าเหรียญทอง ล่าสุดมีแฟนกีฬาชาวไทย ใช้ชื่อเฟสบุคว่า Mitree Mike Chitinunda ได้โพสต์รูปทรงผมที่มีใบหน้าของน้องเทนนิสอยู่ด้านหลังศีรษะ ด้านซ้ายเป็นธงชาติไทย ด้านขวาเป็นคำว่า "The Winner" พร้อมข้อความระบุว่า "เอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายของเทนนิส นักกีฬาที่มีหัวใจนักสู้ คนนี้ตัวจริง"

ทาง PPTV Online ได้สอบถามคุณ ไมตรี จิตตินันทน์ เจ้าของทรงผม ประกอบอาชีพเป็นนักรังสีการแพทย์ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่าปกติเป็นผู้ที่ชื่นชอบทำทรงผมตามเทศกาลต่างๆ และบุคคลที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย สำหรับทรงผมล่าสุดที่เป็นใบหน้าของ "เทนนิส"พาณิภัค นั้น แรงบันดาลใจมาจากการชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รู้สึกชื่นชมความเป็นนักกีฬาที่มีหัวใจนักสู้ของน้องที่ไม่คิดยอมแพ้ จึงได้แสดงความยินดีออกมาเป็นผมทรงนี้ และทางผู้บังคับบัญชา มีความยินดีและอนุญาตให้ทำทรงผมได้ ถือเป็นการโปรโมตและสร้างสีสัน    

สำหรับคุณไมตรี จิตตินันทน์ เป็นแฟนกีฬาตัวยงที่ชื่นชอบการเชียร์กีฬาและสร้างสีสันด้วยการตัดผมต้อนรับช่วงเวลาสำคัญของนักกีฬา รวมถึงเทศกาลสำคัญต่างๆ มาตลอดระยะเวลา 7-8 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำทรงผมที่มีใบหน้า "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย และ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มาแล้ว 

สำหรับแฟนกีฬาท่านใดที่อยากทราบว่าหลังจากนี้ พี่ไมตรี จะทำทรงผมอะไร ไปติดตามกันได้ทางโซเชียลมีเดีย 

   

โปรแกรมการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2022 ของนักกีฬาไทย วันที่ 27 ก.ย. 66

ประกาศฉบับ 9 เตือน ฝนตกหนักถึงหนักมาก ลมกระโชก 27-29 ก.ย.

เปิดปฏิทินวันหยุดตุลาคม 2566 เช็กวันหยุดราชการ-วันสำคัญ

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ