ผลบอลหญิงไทย พ่าย ไชนีส ไทเป 0-1 จบรองแชมป์กลุ่ม เอเชียนเกมส์ 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พลาดท่าพ่ายให้กับ ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน) 0-1 จบรองแชมป์กลุ่มรอลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ ศึกเอเชียนเกมส์ 2022

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามนัดที่ 2  ในศึกเอเชียนเกมส์  2022 เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 พบกับ ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน)  ที่สนาม เวินโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยเกมแรกทีมชาติไทย ชนะ อินเดีย มา 2-1 หากชนะในนัดนี้ จะการันตีการเป็นแชมป์กลุ่มและผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายทันที 

โดยสถิติที่ผ่านมา 5 นัดหลังสุด สถิติใกล้เคียงกัน โดยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ 2 ไชนีส ไทเป ชนะ 2 และเสมอ 1 นัด ล่าสุดพบกันในเกมอุ่นเครื่องเมือเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่บีจี สเตเดี้ยม ทีมไทย ชนะ 2-0  

คอนเทนต์แนะนำ
เช็กสถิติบอลหญิงไทย พบ ไชนีส ไทเป พีพีทีวี ยิงสด 27 ก.ย.66
ผลบอลไทย U23 แพ้ อิหร่าน หยุดเส้นทางเพียงรอบ 16 ทีม เอเชียนเกมส์ 2022

 

 
ครึ่งแรกนาที 37 ไชนีส ไทเป มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากฟรีคิกและเป็น พรพิรุณ พิลาวรรณ ที่สกัดเข้าประตูตัวเอง และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ชบาแก้ว พ่าย ไชนีส ไทเป ไป 0-1 ทีมไทย จบอันดับสองของกลุ่มและต้องไปลุ้นผลของกลุ่มอื่นที่จะเตะในวันที่ 28 กันยายนนี้

รายชื่อ 11 ตัวจริง : ทิฟฟานี่ ดารุณี สอนเผ่า (GK), กาญจนาพร แสนคุณ, พรพิรุณ พิลาวัน, ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, นิภาวรรณ ปัญโญสุข (C), เสาวลักษณ์ เพ็งงาม, ณัฐชา แก้วอันตา, ปาริชาติ ทองรอง, นวลอนงค์ หมื่นศรี, ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร


 

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ