"ปรัชญา-แม็กซิมัส" พ่าย ไชนีส ไทเป คว้าทองแดงเทนนิสชายคู่เอเชียนเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"ปรัชญา-แม็กซิมัส" พ่าย ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน) หวุดหวิด ได้เหรียญทองแดงเทนนิสชายคู่ ศึกเอเชียนเกมส์ 2022

การแข่งขันเทนนิส กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ สนามโอลิมปิกเทนนิส เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2566 ไฮไลท์ของกองเชียร์ไทยอยู่ที่การแข่งขันประเภทชายคู่ รอบรองชนะเลิศ

"ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และ "แม็กซ์" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย คู่มือ 362 และ 471 ของโลกตามลำดับ ซึ่งจับคู่กันเป็นครั้งแรก ลงสนาม ตัดเชือกกับ ซูว ยู่ ซิ่ว และ เจสัน จุง คู่นักหวดจากไต้หวัน คู่มือ 234 และ 688 ของโลกตามลำดับ

คอนเทนต์แนะนำ
จีนกับเรื่องประทับใจตั๋ว 11 ใบให้ครอบครัว"พาณิภัค"ชมนัดชิงเทควันโดเอเชียนเกมส์
ธีเดช เอาชนะ พัฒนศักดิ์ สร้างประวัติศาสตร์คว้าทองแรกอีสปอร์ตเอเชียนเกมส์

เปิดฉากการแข่งขัน ปรัชญา กับ แม็กซิมัส ผนึกกำลังสู้ทันที จนมีโอกาสเบรกได้ในเกมที่ 3 ขึ้นนำ 2-1 คู่ไต้หวันไม่ยอมง่าย ๆ หวดไล่มาเบรกคืนในเกมที่ 8 ทำให้เสมอ 4-4 ทว่าในเกมที่ 9 ปรัชญา กับ แม็กซิมัส มีโอกาสเบรกได้อีกครั้ง ขึ้นแท่น 5-4 แม็กซิมัส ไม่รอช้า ออกมาเสิร์ฟปิดเซต พาคู่ไทยชนะไป 6-4 ในเซตแรก

จากนั้นเซตสอง หวดกันสูสี ผลัดกันรักษาเกมเสิร์ฟ จนต้องดวลไทเบรกตัดสิน และเป็นคู่ไต้หวันที่ชนะไป 7-6 ไทเบรก 7-5 ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต และในเซตสาม ตัดสินด้วยซูเปอร์ไทเบรก ผลปรากฏว่า คู่ไทยสู้ไม่ไหว ทำให้ปราชัย 1-2 เซต ด้วยสกอร์ 6-4, 6-7 ไทเบรก 5-7 และซูเปอร์ไทเบรก 2-10 ปรัชญา กับ แม็กซิมัส ได้เหรียญทองแดง ในขณะที่คู่ไต้หวันได้ผ่านเข้าชิงชนะเลิศต่อไป

เปิดประวัติ "พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล" ผบ.ตร.คนที่ 14

โปรแกรมการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2022 ของนักกีฬาไทย วันที่ 28 ก.ย. 66

เปิดปฏิทินวันหยุดตุลาคม 2566 เช็กวันหยุดราชการ-วันสำคัญ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ