"โค้ชด่วน" ห่วงวอลเลย์สาวไทยล้าไม่กดดันต้องแชมป์เอเชียนเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นห่วงเรื่องอาการล้าของ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันต่อเนื่อง พร้อมมั่นใจว่าจะผ่านรอบแรกในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ได้ แต่ยังไม่มองไกลถึงแชมป์ เพราะไม่อยากกดดันนักกีฬา

ความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนลงแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ 2022 หรือ หางโจว เกมส์ ครั้งที่ 19 สาวไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน และมองโกเลีย ล่าสุด “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำทีมนักกีฬา เข้ารับการฟื้นฟูร่างกายที่ศูนย์ไทยเฮ้าส์ ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่หางโจว

ซึ่ง โค้ชด่วน เปิดเผยว่า จากรายการคัดเลือกโอลิมปิก 2024 ที่ประเทศโปแลนด์ ที่ต้องลงเล่น 7 นัดถือเป็นเกมที่หนัก และสภาพร่างกายของนักกีฬาก็ดร็อปลงเยอะ เรื่องสภาพจิตใจไม่น่าเป็นห่วง 

 

"โค้ชด่วน" เตรียมทีมต่อเนื่อง ลุยศึกสำคัญคัดเลือกโอลิมปิก

"จุฑามาศ" การันตีทองแดง มวยหญิงเอเชียนเกมส์ พร้อมตั๋วไปโอลิมปิก 2024

แต่กังวลเรื่องสภาพร่างกายที่มีอาการล้า ซึ่งยังไม่ใครบาดเจ็บ ดังนั้นจึงต้องเร่งฟื้นฟูให้เร็วที่สุดในทุกด้าน เพื่อให้ฟื้นสภาพกลับมาแข่งขันให้เร็วที่สุด ขณะที่เรื่องระบบทีมของ สาวไทย อาจไม่ต้องปรับเยอะมาก ถ้าร่างกายดี ระบบดี ก็จะไปต่อได้ ส่วนเรื่องความกดดันคิดว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะอาจจะต้องเจอกับเจ้าภาพด้วย เชื่อว่า จีน ต้องจัดผู้เล่นเต็มสูบอยู่แล้ว  ดังนั้นต้องว่ากันตามเป้าหมายทีละขั้น ตอนนี้ยังไม่หวังถึงเหรียญทอง เพราะไม่อยากสร้างความกดดันให้นักกีฬา เพียงแค่เล่นในแต่ละนัดให้ดีก็พอ 

อย่างไรก็ตาม โค้ชด่วน มั่นใจว่า สาวไทย จะผ่านรอบแรกได้แน่นอน ซึ่งต้องไปเล่นกับ ญี่ปุ่น ในรอบสอง ถ้าผ่านได้ก็จะเข้ารอบ 4 ทีม และตัดเชือกกับอีกสาย จึงต้องเน้นผลตั้งแต่รอบแรกและรอบ 2 เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอกับ จีน ซึ่งเป็นงานหนัก แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว เนื่องจากเป็นรายการสุดท้ายของปีแล้ว

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

เมืองทอง ยูไนเต็ด

VS

ชลบุรี เอฟซี

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ