ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ไม่พอใจ แม้องค์กรเปาผู้ดียอมรับผิด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ความไม่พอใจกรณีที่ องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ออกโรงยอมรับแล้วว่าทีมงานผู้ตัดสินทำผิดพลาด ในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกแพ้ สเปอร์ส 1-2 ซึ่งจังหวะสำคัญคือลูกที่ หลุยส์ ดิอาซ ถูกจับล้ำหน้าไม่ได้ประตู

จากกรณีที่ องค์กรผู้ตัดสินอาชีพฟุตบอลอังกฤษ หรือ  พีจีเอ็มโอแอล ออกมาแถลงยอมรับว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นจริง ในจังหวะที่ หลุยส์ ดิอาซ ยิงประตูในเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปเยือนสเปอร์ส ว่าไม่ใช่ลูกล้ำหน้าอย่างที่ผู้ตัดสินตัดสิน โดยอ้างว่าเป็นความผิดพลาดของมนุษย์ซึ่งก็คือทีมงานผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว

ล่าสุด ลิเวอร์พูล ได้ออกแถลงการณ์ว่ายอมรับไม่ได้ ถึงการยอมรับผิดชอง พีจีเอ็มโอแอล พร้อมยืนยันเตรียมหาทางเลือกอื่นสำหรับยกระดับ และแก้ไขปัญหาการตัดสินในกรณีเช่นกัน

 

องค์กรผู้ตัดสินอังกฤษ แถลงรับผิดพลาดลูกยิง ดิอาซ ไม่ล้ำหน้า

ผลบอลพรีเมียร์ลีก สเปอร์ส เปิดบ้านเฉือนชนะ ลิเวอร์พูล 9 คน 2-1

 

 

"สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลรับทราบถึงการยอมรับของ PGMOL เกี่ยวกับความล้มเหลวเมื่อคืนนี้ (วันเสาร์) เป็นที่ชัดเจนว่าการใช้กฎหมายของเกมอย่างถูกต้องไม่ได้เกิดขึ้น ส่งผลให้ความสมบูรณ์ทางกีฬาถูกทำลาย"

"ดังนั้นจึงไม่น่าพอใจ พวกเขาใช้เวลาไม่มากพอเพื่อให้มีการตัดสินที่ถูกต้อง  และไม่มีการแทรกแซงในภายหลัง"

"การที่ความล้มเหลวดังกล่าวได้รับการจัดประเภทเป็น "ข้อผิดพลาดร้ายแรงของมนุษย์" ก็เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้เช่นกัน ผลลัพธ์ใดๆ ทั้งหมดควรได้รับการกำหนดโดยการทบทวนและด้วยความโปร่งใสเท่านั้น"

"สิ่งนี้มีความสำคัญต่อความน่าเชื่อถือของการตัดสินใจในอนาคต เนื่องจากนำไปใช้กับทุกสโมสรที่มีการเรียนรู้ที่จะนำไปใช้ในการปรับปรุงกระบวนการ เพื่อให้แน่ใจว่าสถานการณ์ประเภทนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก"

"ในระหว่างนี้ เราจะสำรวจตัวเลือกต่างๆ ที่มีให้เลือก เมื่อพิจารณาถึงความจำเป็นที่ชัดเจนในการยกระดับและแก้ไขปัญหา"

โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2022 วันที่ 2 ต.ค. 66 ของนักกีฬาไทย

สหพันธ์กรีฑาโลก ไม่รับรองสถิติวิ่ง 100 ม."เทพบิว" ภูริพล ศึกเอเชียนเกมส์

เปิดปฏิทินวันหยุดตุลาคม 2566 เช็กวันหยุดราชการ-วันสำคัญ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ