ซาอุดีอาระเบีย เสนอตัวชิงเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ซาอุดีอาระเบีย เสนอตัวชิงเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 การเป็นเจ้าภาพการแข่งขันจะช่วยให้ประเทศบรรลุความฝันในการเป็นประเทศผู้นำด้านกีฬาโลก

สำนักข่าวทางการของซาอุดีอาระเบีย หรือ (SPA) ได้เผยแพร่พระราชดำรัสมกุฎราชกุมาร มุฮัมหมัด บิน ซัลมาน อัลซาอุด แห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ถึงความประสงค์ของซาอุดีอาระเบีย ในการเสนอตัวจัดศึกฟุตบอลโลก 2034 ระบุว่า"ความปรารถนาของราชอาณาจักรในการต้อนรับฟุตบอลโลก 2034 คือการสะท้อนถึงความรุ่งเรืองระดับโลกที่ราชอาณาจักรประสบผลสำเร็จในทุกระดับชั้น ทำให้ราชอาณาจักรเป็นศูนย์กลางแห่งความเป็นผู้นำและจุดประสานนานาชาติเพื่อต้อนรับรายการระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุด"

คอนเทนต์แนะนำ
ฟุตบอลโลก 2030 เตรียมจัด 3 ทวีป 6 ประเทศ
ผลบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023-24 แมนฯซิตี้ ควง นิวคาสเซิ่ล คว้าชัย

 


 

ขณะที่เจ้าชายอับดุลอาซิซ บิน ตูร์กี อัล ไฟซาล รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของซาอุดีอาระเบีย กล่าวแถลงการณ์ผ่านสำนักข่าวซาอุดิอาระเบียว่า "การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2034 จะช่วยให้เราบรรลุความฝันในการเป็นประเทศผู้นำด้านกีฬาโลก และจะเป็นก้าวสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของประเทศ

สำหรับผลงานของ ซาอุดีอาระเบีย ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกมาแล้ว 6 ครั้ง ครั้งแรกในปี 1994 และสร้างผลงานประทับใจด้วยการ เอาชนะ อาร์เจนตินา 2-1 ฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์

ตามรายงานของ Sky Sports ก่อนหน้านี้ ซาอุดีอาระเบีย ต้องการที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในปี 2030 แต่ล่าสุดทัวร์นาเมนต์ถูกกำหนดให้เป็นเจ้าภาพ 3 ทวีป ใน 6 ประเทศ โดยมี สเปน โปรตุเกส และ โมร็อคโก และเนื่องจากเพื่อเป็นการฉลองการครบรอบ 100 ปี จากเป็นจุดเริ่มต้นคือทวีปอเมริกาใต้ โดย อุรุกวัย (แชมป์โลกชาติแรก) อาร์เจนตินา และ ปารากวัย จะแบ่งกันจัดการแข่งขันชาติละหนึ่งแมตช์ในสนามของตัวเอง โดยนัดเปิดสนามจะมีขึ้นที่อุรุกวัย 

โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2022 วันที่ 5 ต.ค. 66 ของนักกีฬาไทย

จัด “คอมมานโด” ทวงคืนวัดบางคลาน เรียก “สว.กิตติศักดิ์” พบ | 3 ต.ค. 66 | เข้มข่าวใหญ่

ค่าเงินบาทวันนี้ เปิดตลาดแข็งหลุด 37 เม็ดเงินต่างชาติชะลอไหลออก

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ