เปเรย์รา ผู้หยุดการรอคอย 49 ปีของสิงคโปร์ หลังคว้าทองวิ่ง 200 เมตร เอเชียนเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เวโรนิกา ชานติ เปเรย์รา ยุติการรอคอย 49 ปี ของสิงคโปร์ หลังวิ่งเข้าเส้นชัยคว้าเหรียญทอง 200 เมตรหญิง รอบชิงชนะเลิศ ศึกเอเชียนเกมส์ 2022

เจ้าของแชมป์เอเชีย ลงแข่งขันวิ่ง 200 เมตร รอบชิงชนะเลิศ ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมคว้าชัยชนะด้วยเวลา 23.03 วินาที เก็บเหรียญทองเพิ่มให้กับตัวเอง หลังได้เหรียญเงินจากการวิ่ง 100 เมตร ที่ทำได้ 2-3 วันก่อนหน้า 

เปเรย์รา กลายเป็นชาวสิงคโปร์คนแรกที่ชนะเหรียญทองกรีฑาในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ นับตั้งแต่ ชี สวี ลี (Chee Swee Lee) ตำนานนักวิ่งของสิงคโปร์ เคยทำได้ในการแข่งขันวิ่ง 400 เมตรหญิง ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เมื่อปี 1974

คอนเทนต์แนะนำ
ผลัด 4x100 เมตรหญิงไทย ทำสถิติคว้าเหรียญเป็นครั้งที่ 4 ในเอเชียนเกมส์
ลมกรดสาวไทย คว้าเหรียญเงิน ผลัด 4 x100 เมตร เอเชียนเกมส์ 2022

เธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า“ฉันเห็นเส้นชัยและรู้ว่าตัวเองชนะแล้ว ฉันรู้สึกแบบ 'โอ้พระเจ้า' มันบ้ามาก มันมีความหมายกับฉันมาก มันเหลือเชื่อมาก” 

ลมกรดสาววัย 27 ปี กล่าวต่อว่าไม่เคยคิดเลยว่าจะได้เหรียญทองและเงิน ฉันอยากทำสิ่งนี้แต่ไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นไปได้ เนื่องจากเจ้าตัวได้ลาออกจากงาน copywriter เมื่อต้นปีเพื่อมาเป็นนักกีฬาเต็มตัว สิ่งนี้เกิดขึ้นผ่านทาง Singapore's Sports Excellence Scholarships โดยเธอทำงานและฝึกซ้อมการวิ่งไปพร้อมๆกัน มันยากที่จะหาเวลาในการฟื้นตัวและยากที่จะรักษาคุณภาพในระดับหนึ่ง การเปลี่ยนมาเป็นนักกีฬาเต็มตัวนั้นได้เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆมากมายในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาในเมืองหางโจว

เปเรย์รา กล่าวปิดท้ายว่า“ตอนที่อยู่บนลู่ บอกตัวเองว่า 'ลุย ลุย ลุย' ในทุกแง่มุมของการแข่งขัน โดยเฉพาะทางโค้ง ฉันแค่มุ่งความสนใจไปที่การออกจากโค้งและเข้าสู่ทางตรงให้แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ และครั้งหนึ่ง ฉันอยู่บนทางตรง ฉันแค่ไปเพื่อสิ่งนั้น”

โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2022 วันที่ 5 ต.ค. 66 ของนักกีฬาไทย

จัด “คอมมานโด” ทวงคืนวัดบางคลาน เรียก “สว.กิตติศักดิ์” พบ | 3 ต.ค. 66 | เข้มข่าวใหญ่

ค่าเงินบาทวันนี้ เปิดตลาดแข็งหลุด 37 เม็ดเงินต่างชาติชะลอไหลออก

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ