พรพรรณ-ทัดดาว ภูมิใจผลงานวอลเลย์บอลสาวไทย เตรียมลุยลีกอาชีพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรพรรณ เกิดปราชญ์ กับ ทัดดาว นึกแจ้ง เผยภูมิใจผลงานวอลเลย์บอลสาวไทยตลอดปี 2566 พร้อมลุยลูกยางลีกอาชีพต่อ

ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น เหรียญทองกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา,จบอันดับ 14 ศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023, แชมป์วอลเลย์บอล ซี.วีลีก 2023, แชมป์เอเชีย 2023, อันดับ 4 วอลเลย์บอลโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก และ เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ 2023 

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2566 "ชมพู" พรพรรณ เกิดปราชญ์ เปิดเผยถึงผลงานของทีมว่ารู้สึกภาคภูมิใจมากกับทุกคนรวมถึงสต๊าฟโค้ช

คอนเทนต์แนะนำ
บรรยากาศชื่นมื่น วอลเลย์บอลไทย ร่วมงานรับเงินอัดฉีดกว่า 30 ล้านบาท
นายกลูกยาง เจรจาต่อสัญญา"พัค กีวอน"หวังพัฒนาวอลเลย์บอลชายไทยต่อเนื่อง


 

เราแข็งแกร่งไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกันจนถึงแมตช์สุดท้าย ทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดไว้ รู้สึกว่าทุกคนทำดีที่สุดและผลที่ออกมาก็ดีที่สุดเช่นกันค่ะ 

ขณะที่ "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง กล่าวถึงสภาพร่างกายว่าปีนี้แมตช์ของเรามันหนักมากๆ อยากขอบคุณร่างกายของทุกคนที่ผ่านปีนี้กันมาได้ ถึงแม้ว่าจะหนัก แต่ว่ามันก็อยู่ที่จิตใจเราด้วยเหมือนกันว่าพวกเราจะสู้กันขนาดไหน สุดท้ายพวกเราก็ทำได้ดีและสู้กันได้ ส่วนปีหน้าศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 มีผลต่อการคัดโอลิมปิก อยากกลับมาด้วยสภาพร่างกายที่พร้อมเพื่อลุยกันต่อ 

หลังจากนี้ "ชมพู" พรพรรณ เตรียมเดินทางไปร่วมทีมไอบีเค อัลโทส เพื่อลงแข่งขันวอลเลย์บอลโคโว วี-ลีก ประเทศเกาหลีใต้ ฤดูกาล 2023-24 เจ้าตัว บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นเพราะเป็นครั้งแรกที่ไปเล่นที่เกาหลี เป็นคนตัดสินใจเลือกเองและการตัดสินใจครั้งนี้ค่อนข้างมีความสุขมากๆ เพราะว่ามันเป็นความฝันส่วนตัว เนื่องจากครบรอบอายุด้วยจึงขอตัดสินใจเอง อยากไปเรียนรู้การเล่นและวัฒนธรรม โดยจะเดินทางคืนวันที่ 9 ตุลาคม 2566 

ส่วน "แนน" ทัดดาว เป็นผู้เล่นใหม่ของทีมฮิตาชิ เอสติโมะ ริวาเล่ เตรียมทำศึกวอลเลย์บอลลีกดิวิชั่น 1 ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2023-24 เผยว่าอยู่ญี่ปุ่นมา 3 ปีแล้ว เรื่องการปรับตัวไม่มีมากนักเพราะรู้สไตล์การเล่นรวมถึงเคยแข่งด้วยกันอยู่แล้ว ฝากแฟนกีฬาชาวไทยร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ 


 

“กลุ่มฮามาส” คือใคร? มีจุดประสงค์อะไรจึงต้องโจมตีอิสราเอล?

สภาพอากาศวันนี้ ฝนถล่ม 54 พื้นที่ เหนือ-อีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมาก!

เปิดปฏิทินวันหยุดตุลาคม 2566 เช็กวันหยุดราชการ-วันสำคัญ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ