ฟุตบอลไทย ซ้อมครั้งแรกที่จอร์เจีย ปรับตัวสภาพอากาศหนาว อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มาโน่ โพลกิ้ง นำขุนพล "ช้างศึก" ทั้ง 22 คนลงซ้อมครั้งแรกที่จอร์เจีย หวังลูกทีมปรับตัวกับสภาพอากาศหนาวเย็นได้อย่างรวดเร็ว

ฟุตบอลทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมทันที หลังเดินทางถึงประเทศจอร์เจีย ที่เดวิด เปเทรียชวิลี อารีนา กรุงทบิลิซี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคม นัดแรกกับ จอร์เจีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำนักเตะทั้ง 22 คน ลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพียง ท่ามกลางอุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียสและมีฝนโปรยปรายตลอดการฝึกซ้อม โดยการฝึกซ้อมเน้นการฟื้นฟูร่างกาย และปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น เพื่อให้พร้อมเต็มร้อย

คอนเทนต์แนะนำ
"มาโน่" เชื่อแข้งไทย เรียกมาคุณภาพ "มิคเคลสัน" เจ็บถอนชื่อลุยยุโรป
"มาโน่" เปรยทีมชาติไทยอาจไม่ได้ตัวดีสุดอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ที่ยุโรป

มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวว่า พวกเราเดินทางกันมายาวนาน การฝึกซ้อมจะค่อยๆ ฟื้นฟูร่างกาย เน้นให้ปรับตัวกับอากาศที่ค่อนข้างหนาว จริงๆ ผมชอบอากาศที่หนาว แต่พอมาถึงมันหนาวกว่าที่คิดไว้ ซึ่งก็จะให้นักเตะซ้อมกับบอลเล็กน้อย ดูการปรับตัวของนักฟุตบอลว่าเป็นอย่างไร เรายังมีเวลาอีก 1 วันสำหรับการฝึกซ้อม และปรับตัว คิดว่าจะพร้อมแน่นอนสำหรับวันแข่งขันจริงกับ จอร์เจีย 12 ตุลาคมนี้

โชคไม่ดีที่ นิโคลัส มิคเกลสัน ไม่ได้มากับทีมเพราะบาดเจ็บ และแม้ว่าจะมีนักฟุตบอลแค่ 22 คน แต่ไม่คิดว่าเป็นปัญหาใหญ่ เพราะมันคือการแข่งขัน 2 เกม ไม่ใช่เป็นทัวร์นาเมนต์ยาวๆ

ที่ผ่านมา ทีมได้ศึกษาการเล่นของ จอร์เจีย เพื่อจะหาวิธีการเล่นที่เหมาะสมที่สุด เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพอย่างที่ผมบอกมาเสมอ แต่ผมก็มั่นใจในตัวนักฟุตบอลทีมชาติไทยว่ามีคุณภาพ และความมุ่งมั่นพอ ที่จะโชว์ศักยภาพให้แฟนบอลได้เห็น

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะมีการซ้อมอีก 1 ครั้ง ก่อนจะพบกับ จอร์เจีย ที่ มิเคล เมสคี สเตเดียม ในวันที่ 12 ตุลาคม 2566 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐทีวี เอชดี ช่อง 32

"กลุ่มฮามาส" หาอาวุธในการถล่มอิสราเอลมาจากไหน?

สภาพอากาศวันนี้ ไทยเจอทั้งฝนทั้งหนาว! เตือน กทม.- 44 จว. ฝนตกหนัก

"จุลพันธ์" เผย เงินดิจิทัล 10,000 บาท ต้องลงทะเบียนและยืนยันตัวตนด้วย

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ