ไมนซ์ ลงโทษ "เอล กาซี่" พักซ้อม-ห้ามลงสนาม กรณีโพสต์หนุนปาเลสไตน์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ไมนซ์ 05 ทีมในศึกบุนเดสลีกา แถลงพักงาน อันวาร์ เอล กาซี่ แบบไม่มีกำหนด หลังโพสต์โซเชียลแสดงจุดยืนสนับสนุน ปาเลสไตน์

มิดฟิลด์ริมเส้นวัย 28 ปี  อดีตดาวเตะของแอสตัน วิลลา และเอฟเวอร์ตัน ได้มีการใช้ไอจีสตอรี่โพสต์ถึงเหตุการณ์ที่ฉนวน กาซ่า ที่เกิดมาตั้งแต่วันที่  7 ตุลาคม โดยได้แสดงการสนับสนุน ปาเลสไตน์ พร้อมกับกล่าวหากองทัพ อิสราเอล ว่ากำลังฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โดย เอล กาซี่  ที่เป็นนักเตะชาวดัตช์เชื้อสายโมร็อกโก ได้อ้างว่า มีการสร้างรูปโดยใช้เทคโนโลยีเอไอ (AI) เพื่อปล่อยข่าวเท็จใส่ร้าย ปาเลสไตน์

 

แมนยู จ่อดึงตัวละครลับเคยเล่นพรีเมียร์ลีก แทน อันโตนี่-ซานโช่

อิสราเอลไม่หวั่น เจอศึก 2 ด้าน “ฮามาส-ฮิซบอลเลาะห์”

ฮามาส เผย ผู้บัญชาการระดับสูงถูกสังหาร จากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล

แต่หลังจากนั้น  เอล กาซี่ ที่ย้ายมาฟรีฟลังจากถูก พีเอสวี ยกเลิกสัญญา โดยลงเล่นให้ ไมนซ์ ในฐานะตัวสำรองไปแล้ว 3 นัด ได้มีการลบโพสต์ทิ้ง และสุดท้ายเรื่องนี้ต้นสังกัดอย่างไมนซ์ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และลงโทษตัวนักเตะสั่งพักฝึกซ้อมและลงสนามแข่งขัน เพราะสิ่งที่นักเตะทำนั้นไม่ถูกต้องตรงสิ่งที่สโมสรได้ยึดถือ

"ภายหลังหารือร่วมกันอย่างละเอียด อันวาร์ เอล กาซี่ ถูกสโมสรสั่งพักจากการฝึกซ้อมและลงแข่งจริง การตัดสินใจนี้เป็นผลมาจากโพสต์โซเชียลมีเดียของนักเตะ"
"ในโพสต์ดังกล่าว เอล กาซี่ แสดงจุดยืนเกี่ยวกับความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นสิ่งที่สโมสรเห็นว่าเป็นจุดยืนที่รับไม่ได้"
"ไมนซ์ เคารพข้อเท็จจริงที่ว่าทุกคนอาจมีมุมมองต่างกัน ปัญหาความขัดแย้งในตะวันออกกลางนั้น เป็นเรื่องซับซ้อนที่เกิดขึ้นมานานหลายทศวรรษ "
"อย่างไรก็ตาม ทางสโมสรต้องการตีตัวออกห่างอย่างชัดเจน เนื่องจากมันไม่ได้สะท้อนถึงคุณค่าของสโมสรของเรา” แถลงการณ์จากสโมสรไมนซ์ 05

ขณะที่ทางด้าน บาเยิร์น มิวนิค ทีมดังในศึกบุนเดสลีกา จะมีการพูดคุยกับ นุสแซร์ มาซราอุย ฟูลแบ็กทีมชาติ โมร็อกโก เพราะมีกรณีคล้ายๆ กับ  อันวาร์ เอล กาซี่  คือการที่ตัวนักเตะแสดงการสนับสนุน ปาเลสไตน์ ผ่านโซเชียล

อ.เจษฎา ออกมาไขคำตอบ ทำไม? เทสลา ถึงแจ้งเตือน "ผี" ได้

รู้จัก "Super App" แอปฯครบวงจร รองรับนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาท

ประกาศเตือนฉบับที่ 4 พายุดีเปรสชันทวีกำลังแรงขึ้น!

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ