โค้ชทัพนักว่ายน้ำไทย หวั่นใจจีนปีนคลาส มั่นใจมีทองเอเชียนพาราเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย คลาสแขน-ขา ลงทำการฝึกซ้อม โค้ชหวั่นใจนักกีฬาจีนปีนคลาส แต่มั่นใจมีเหรียญทองกลับไทย

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย คลาสแขน-ขา ที่เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย คลาสแขน-ขา ได้ลงทำการฝึกซ้อมกันตามปกติในช่วงเช้า

"โค้ชหมออ้น" พญ.พรระวี เพียรผดุงรัชต์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาว่ายน้ำคนพิการทีมชาติไทย กล่าวว่าวันนี้เป็นการลงซ้อมวันแรกหลังจากเดินทางมาถึงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

คอนเทนต์แนะนำ
วีลแชร์บาสเกตบอลไทย ประเดิมพบเจ้าภาพจีน งานหนักแต่มั่นใจมีเหรียญติดมือ
“พงศกร” ลั่นสู้เต็มที่เพื่อกวาดเหรียญทุกอีเวนท์ เอเชียนพาราเกมส์

เรียกว่าในตอนนี้สภาพความพร้อมของนักกีฬาค่อนข้างดี ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน เราได้ลงฝึกซ้อมไปทุกคนก็ค่อยๆ ปรับตัว เรายังมีเวลาอีกหลายวันกว่าจะถึงวันแข่งจะพร้อม 100 เปอร์เซนต์เต็ม จากการฝึกซ้อมเห็นได้ชัดว่านักกีฬาทุกคนค่อนข้างมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานให้ได้ยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้

ในการแข่งขันครั้งที่แล้วที่อินโดนิเซีย เราได้ส่งนักกีฬาสายเลือดใหม่ลงทำการแข่งขันทำให้เราได้มา 3 เงิน 8 ทองแดง แต่มาในครั้งนี้นักีฬาทุกคนเก็บประสบการณ์มาอย่างเต็มที่ แต่เราก็ยังมีคู่แข่งอย่างนักว่ายน้ำจีนเจ้าถิ่นที่ก็แข็งแกร่ง เช่นเดียวกับ ญี่ปุ่น แต่ทางเราก็ถือว่าจะสู้ได้อย่างแน่นอน สิ่งที่น่ากังวลคือ จีน เรากลัวอย่างเดียวว่าเขาจะปีนคลาสขึ้นมานั่นจะทำให้เราได้ลุ้นได้ยากขึ้นกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าจะต้องมีเหรียญทองติดมืออย่างน้อย 1 เหรียญทองแน่นอน

โดยความหวังมาจากนักกีฬาที่ได้โควต้าไปลุยพาราเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อย่าง เอกรินทร์ น้อยทัด, ชาคร แก้วศรี และ ภูชิต อึ้งชัยภูมิ ทั้งหมดทำเวลาได้ดีขึ้นกว่าเดิมในการผ่านควอลิฟายไปแข่งขัน โดยเฉพาะ เอกรินทร์ ถือว่าทำผลงานได้ดีมีโอกาสลุ้นพอสมควร เช่นเดียวกัน ภูชิต ที่คราวที่แล้วพ่ายให้กับนักว่ายน้ำมาเลเซีย มาครั้งนี้เจ้าตัวมั่นใจว่าจะแก้ตัวได้สำเร็จแน่นอน"  พญ.พรระวีกล่าวปิดท้าย

สำหรับผลงานของทีมว่ายน้ำทีมชาติไทยรวมทุกคลาสในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปี 2018 ทำได้ 4 เหรียญเงิน และ 12 เหรียญทองแดง

อ.เจษฎา ออกมาไขคำตอบ ทำไม? เทสลา ถึงแจ้งเตือน "ผี" ได้

รู้จัก "Super App" แอปฯครบวงจร รองรับนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาท

ประกาศเตือนฉบับที่ 4 พายุดีเปรสชันทวีกำลังแรงขึ้น!

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ