วอลเลย์บอลไทย แจงข่าวลือทีมหญิงคว้าตั๋วโอลิมปิก 2024 ไม่เป็นความจริง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกมาชี้แจงข่าวลือวอลเลย์บอลหญิง ได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2024 ประเทศฝรั่งเศส ไม่เป็นความจริง

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีข่าวลือในสังคมโซเชียลมีเดียว่า โอลิมปิกประกาศว่าทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้สิทธิไปแข่งโอลิมปิค 2024 กรงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ไม่เป็นความจริง โดยมีข้อความระบุดังต่อไปนี้ 

ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข่าวทางสื่อต่างๆ ว่าโอลิมปิคประกาศอย่างเป็นทางการว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทย ได้สิทธิไปแข่งโอลิมปิค 2024 นั้น สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอเรียนว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

คอนเทนต์แนะนำ
บรรยากาศชื่นมื่น วอลเลย์บอลไทย ร่วมงานรับเงินอัดฉีดกว่า 30 ล้านบาท
เส้นทางความสำเร็จของ วอลเลย์บอลสาวไทย กับโปรแกรมแข่งอันยาวไกลของปีนี้

ข้อเท็จจริงคือ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ( FIVB ) ได้ประกาศให้ประเทศไทยเป็น 1 ใน 24 ประเทศ ที่ได้สิทธิในการเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิค

โดยอยู่ในสายซี ซึ่งประเทศโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 16 ถึง 24 กันยายน 2566 โดยประเทศที่มีคะแนนสูงสุดลำดับที่ 1 และ 2 ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิค 2024 ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้แก่สหรัฐอเมริกา และโปแลนด์ ส่วนไทยได้ลำดับที่ 4 ไม่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขัน 

ในขณะเดียวกันก็มีการจัดการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิคอีก 2 สายที่ประเทศจีน และญี่ปุ่น ซึ่งผลปรากฏว่าประเทศที่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิค2024  คือ ประเทศโดมินิกัน เซอร์เบีย บราซิล และตุรกี โดยสรุปขณะนี้ได้ประเทศที่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิค 2024 แล้ว 7 ประเทศ ได้แก่ 6 ประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกับฝรั่งเศสประเทศเจ้าภาพ ประเทศที่ 8 และ 9 จะเป็นประเทศตัวแทนของทวีปแอฟริกา และเอเซียที่ยังไม่มีตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน 

โดยคัดเลือกจากคะแนนอันดับโลกดีที่สุดในทวีปนั้นๆ ซึ่งในทวีปเอเซียน่าจะเป็นจีนหรือญี่ปุ่น ยังคงเหลือประเทศที่จะได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิค 2024 อีก 3 ประเทศ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติจะคัดจากประเทศที่ยังไม่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิคตามอันดับโลกหลังจบการแข่งขันรายการเนชั่นส์ลีก หรือ VNL รอบแรกในเดือนมิถุนายน 2567 จึงขอเรียนข้อเท็จจริงให้ทราบโดยทั่วกัน

เรียกร้องถอดสัญชาติ เบนเซม่า ยึดบัลลงดอร์ หลังเชื่อมโยงกลุ่มก่อการร้าย

พยากรณ์ล่วงหน้า 24 ต.ค. - 2 พ.ย. ฝนปนอากาศเย็น นับถอยหลังฤดูหนาว!

อุตุฯ ประกาศฉบับที่ 6 พายุโซนร้อน “ซันปา”

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ