แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประณามแฟนบอลร้องเพลงล้อเลียนการเสียชีวิตเซอร์บ็อบบี้ ชาร์ลตัน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประณามแฟนบอลร้องเพลงล้อเลียนการเสียชีวิตของ เซอร์บ็อบบี้ ชาร์ลตัน พร้อมตรวจสอบเพื่อนำแฟนบอลเหล่านี้มาลงโทษ

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประณามกรณีที่มีรายงานว่ามีแฟนบอลกลุ่มเล็กๆร้องเพลงไม่ให้เกียรติต่อเซอร์บ็อบบี้ ชาร์ลตัน หลังข่าวการเสียชีวิต ซึ่งเกิดขึ้นที่เอติฮัด สเตเดียม ระหว่างพักครึ่งของเกมพรีเมียร์ลีกวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2566 เกมนี้ เรือใบสีฟ้า เปิดบ้านชนะ ไบรท์ตัน  2-1 

มีการไว้อาลัยตลอดทั้งเกมให้กับตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ โดยมีการประกาศการเสียชีวิตในวัย 86 ปี เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

คอนเทนต์แนะนำ
เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 86 ปี
เทน ฮาก เผยแข้งแมนยู มุ่งมั่นคว้าชัยเพื่อไว้อาลัย เซอร์บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน

เขาเป็นบุคคนสำคัญคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1966 และยังประสบความสำเร็จในระดับสโมสรกับ แมนยู ซึ่งกลายเป็นสโมสรอังกฤษทีมแรกที่คว้าแชมป์ยูโรเปียน คัพ เมื่อปี 1968

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ขอโทษครอบครัวของชาร์ลตันและยูไนเต็ดสำหรับการตะโกนจาก “บุคคลจำนวนไม่มาก” และให้คำมั่นว่าจะดำเนินการอย่างเข้มงวดที่สุดต่อใครก็ตามที่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง 

"สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งที่ทราบรายงานการตะโกนแสดงความไม่พอใจจากบุคคลจำนวนไม่มากเกี่ยวกับเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน บริเวณบางจุดของเอทิฮัด สเตเดียม ในช่วงพักครึ่งแรกของพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา"

"สโมสรขอประณามการกระทำเหล่านี้ด้วยความแข็งกร้าวที่สุด และขออภัยอย่างไม่มีเงื่อนไขต่อครอบครัวและเพื่อนของเซอร์ บ็อบบี้ และทุกคนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

"ทีมรักษาความปลอดภัยของเรากำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เราขอขอบคุณผู้ที่มารายงานเรื่องนี้แล้ว เราขอความร่วมมือข้อมูลต่างๆ ที่สามารถช่วยให้ระบุบุคคลที่เกี่ยวข้องได้ เพื่อที่เราจะได้ดำเนินการที่เหมาะสมในการออกคำสั่งห้าม"

ขณะที่ พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่า พรีเมียร์ลีกรู้สึกตกใจเมื่อได้ยินรายงานการร้องเพลงที่เกี่ยวข้องกับเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ในเกมที่เอติฮัด สเตเดี้ยม เรายินดีสนับสนุน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการขอข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่รับผิดชอบ และจะสนับสนุนการดำเนินการใดๆ ก็ตามที่ตามมา"

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ