ชนาธิป ยก ฟรอนตาเล่ แข็งแกร่ง หวังพา"บีจี"เก็บชัยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยก คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง หวังพาบีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าชัยชนะ ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

เมื่อ 23 ตุลาคม 2566 ที่ห้องแถลงข่าวปทุมธานี สเตเดี้ยม เป็นงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2023/24 กลุ่ม ไอ นัดที่ 3 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย พบ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมจากประเทศญี่ปุ่น โดยทัพ “เดอะ แรบบิท” มี “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะของทีม ขณะที่ฝั่งทีมเยือนมี โทรุ โอนิกิ กุนซือใหญ่ พร้อมด้วย ไดยะ โทโนะ นักเตะของทีมเข้าร่วมในงานแถลงข่าว⁣

คอนเทนต์แนะนำ
บีจี ปทุม บุกชนะ เซียงไฮ้ พอร์ต 3-2 ทะลุรอบแบ่งกลุ่ม ACL
"ชนาธิป" ไม่สนกลับเจลีกขอโฟกัสกับ "บีจี"


โดย “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กล่าวถึงความพร้อมของทัพ "เดอะ แรบบิท" ว่า "เราเพิ่งจบเกมกับตราดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แน่นอนว่านักเตะของเรามีความเหนื่อยล้า และยังต้องเช็กอาการบาดเจ็บของผู้เล่นบางคน ดังนั้นเราต้องหาทีมที่พร้อมที่สุดสำหรับเกมกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เรายังมีอีกหนึ่งวันเพื่อเช็กความพร้อมในเกมวันพรุ่งนี้ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แม้ว่าพวกเขาจะเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ค่อยดี แต่ตอนนี้ผลงานของพวกเขายอดเยี่ยมมากโดยเฉพาะในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ที่เก็บชัยชนะได้ทั้งสองนัดที่ผ่านมา และผลงานในลีกก็สามารถเก็บชัยชนะมาได้ในเกมล่าสุด ดังนั้นเราต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เพื่อผลงานแข่งขันที่ดีในเกมนี้"⁣

ด้าน เจ ชนาธิป กล่าวถึงการเจอกับทีมเก่าอย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ว่า "เป็นสิ่งที่น่าดีใจที่ได้เจอทีมเก่า ได้เจอโค้ช เจอนักเตะ เจอทีมงานสตาฟฟ์ทุกคน ผมเองเป็นคนเดียวที่น่าจะรู้ภายในทีมของเขามากที่สุด ดังนั้นผมจึงต้องการที่จะทำให้ดีที่สุดในเกมวันพรุ่งนี้ ส่วนตัวผมเองและทีมก็มีความพร้อม คาวาซากิฯ เป็นทีมที่มีรากฐานที่มั่นคง แม้ว่าผมจะย้ายออกมาแต่ทีมยังคงมีความแข็งแกร่งไม่ต่างจากเดิม พวกเขาเป็นทีมที่มีวินัย มีเลือดนักสู้ มันเป็นสิ่งที่ดีที่ บีจี ได้เจอทีมแบบนี้ มันคือความท้าทาย คือความภาคภูมิใจ ดังนั้นเราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ดึงศักยภาพของเราออกมาเพื่อพิสูจน์ มาตรฐานของเราว่าดีแค่ไหนในเกมนี้ และรู้สึกดีใจที่ได้เจอ โอนิกิ เฮดโค้ชของ ฟรอนตาเล่ อีกครั้ง เขาเป็นโค้ชที่ละเอียดที่สุดที่ผมเคยร่วมงานมา มีความละเอียดในการทำงาน แต่ผมก็ต้องการที่จะเอาชนะเขาให้ได้"⁣

ขณะที่ โทรุ โอนิกิ กุนซือใหญ่ของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ กล่าวถึงการเจอกับ บีจี ปทุมฯ ว่า "บีจี ปทุมฯ เป็นทีมที่ประมาทไม่ได้ เพราะนอกจาก เจ ชนาธิป แล้วพวกเขาก็ยังมีนักเตะต่างชาติที่อันตราย โดยเฉพาะเกมแดนกลางซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของพวกเขา และมีนักเตะที่มีคุณภาพหลายคน ดังนั้นเราเองก็ต้องปรับแทคติกในการเจอกับ บีจี เราเคยมาที่นี่เมื่อปีก่อน และได้เห็นการต้อนรับและความน่ารักของแฟนบอลชาวไทย ที่เมืองไทยมีสนามแข่งขันที่ดีและมีแฟนบอลที่มีแพชชั่นกับเกม เราอยากโชว์สไตล์ของเรา อยากจะโชว์ฟุตบอลที่สวยงามให้ทุกคนเห็น"⁣

ส่วน ไดยะ โทโนะ นักเตะของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ กล่าวถึงการเจอกับ บีจี ปทุมฯ ว่า "แน่นอนว่าเราจะไม่ประมาทในเกมนี้ เพราะเราต้องการชัยชนะในทุกเกมที่ลงสนาม ส่วนการเจอกับ ชนาธิป อีกครั้ง ซึ่งผมเคยเล่นร่วมกับเขามาก่อนจึงรู้ว่าเขามีจุดเด่นอย่างไร เราเองก็ต้องเล่นในสไตล์ของเราแม้จะต้องปรับตัวบ้าง ที่สำคัญเราต้องคุมเกมของเรา และไม่ให้ บีจี ทำเกมรุกได้ ซึ่งผมหวังว่าทุกอย่างจะเข้าข้างเราในวันพรุ่งนี้"⁣

สำหรับการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2023/24 กลุ่ม ไอ นัดที่ 3 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ จะลงสนามในวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2566 เวลา 19.00 น. ที่สนามปทุมธานี สเตเดียม

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ