เผยสาเหตุ เอฟเวอร์ตัน ส่อโดนตัด 12 แต้ม จากกฏการเงินพรีเมียร์ลีก P&S


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เอฟเวอร์ตัน ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก เวลานี้กำลังเผชิญกับการการตัดแต้มครั้งใหญ่หากพบทีมจาก "เมอร์ซี่ไซด์" มีความผิดฐานละเมิดกฎการเงินของพรีเมียร์ลีกจริง

ขณะนี้คณะกรรมการอิสระกำลังจัดการคดีนี้ หลังจากที่สโมสรรายงานความสูญเสียทางการเงินจำนวนเกือบ 372 ล้านปอนด์ในช่วง 3 ปี ซึ่งสูงกว่าที่แนวทางของพรีเมียร์ลีกอนุญาตได้สูงสุดที่ 105 ล้านปอนด์ ที่ผิดกฎทางการเงินของพรีเมียร์ลีกที่มีชื่อว่า Profitability and Sustainability หรือ P&S ที่ว่าด้วยเรื่องของการบริหารจัดการสถานะทางการเงินของสโมสรให้มั่นคง หรือที่เรียกกันว่า (การทำกำไรและความยั่งยืน)

 

กลุ่มทุนอเมริกัน เทคโอเวอร์ "เอฟเวอร์ตัน" เรียบร้อย

"เอฟเวอร์ตัน" เห็นค่า ร่วมแจมคว้า "แม็กไกวร์" เสริมแนวรับ

โดยคณะกรรมการจะได้มีการบอลกถึงบทลงโทษและอาจเสนอแนะให้เอฟเวอร์ตันถูกปรับ หรือมีการหักคะแนนสูงสุด 12 แต้ม ซึ่งถือเป็นมาตรฐานในแบบเดียวกับที่หลายสโมสรในระดับฟุตบอลลีกไม่ว่าจะเป็นทีมในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน และลีกทู เคยได้รับการลงโทษมาก่อนหน้านี้  โดยบทลงโทษจะมีประกาศออกมาภายใน 2023 ซึ่งหากที่เอฟเวอร์ตัน ถุกตรวจสอบช้าอันเนื่องมาจากระเบียบเก่า เพราะหากในระเบียบใหม่ทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายใน 12 สัปดาห์ รวมถึงขั้นตอนอุทรณ์

ซึ่งหากว่ากันไปแล้ว หากเอฟเวอร์ตัน ถูกตัดแต้มทันที เอฟเวอร์ตัน ที่เวลานี้มี 7 คะแนน จากการลงเตะ 9 นัด หากถูกตัด 12 คะแนน จะกลายเป็นติดลบ 5 คะแนน หล่นไปอยู่อันดับสุดท้ายทันที   อย่างไรก็ตามเอฟเวอร์ตันรอดพ้นจากการตกชั้น  ได้อย่างหวุดหวิด หลังจบอันดับที่ 17 มี 36 คะแนน เหนือโซนสีแดงเพียง 2 แต้มเท่านั้น

ทั้งนี้ทางมีบทลงโทษออกมาเป็นที่เรียบรัอย เอฟเวอร์ตัน  กำลังจะเป็นสโมสรแห่งแรกที่ถูกพรีเมียร์ลีกลงโทษสถานหนักจากการทำผิดกฎทางการเงิน

ราคาทองวันนี้ เปิดตลาดปรับขึ้นพรวดเดียว 350 บาท

เปิดความหมาย! เสียงหลอนสุดสยอง... “ธี่หยด” แปลว่าอะไร?

วันหยุดพฤศจิกายน 2566 เช็กปฏิทินวันหยุดราชการ-วันสำคัญ

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ