สมาคมบอลไทย สั่งระงับผู้ตัดสินทำหน้าที่ทุกรายการ หลังเหยียดผิวนักเตะ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งระงับการทำหน้าที่ผู้ตัดสินกรณีเหยียดผิวทุกรายการ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ในฟุตบอลไทยลีก 3

จากกรณีที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าว อับดุลกอดีรี ฮามิต กองหน้าลูกครึ่งไทย-กานา วัย 22 ปี ของสโมสรปราจีนบุรี ซิตี้ โพสต์ข้อความบนสื่อโซเชียลมีเดียว่าถูกผู้ตัดสินเหยียดผิวในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 

ล่าสุด พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่อยู่ระหว่างการประชุมสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยทันที่ที่ทราบข่าวจึงได้สั่งการด่วนมายังฝ่ายผู้ตัดสินของสมาคมฯ ให้ระงับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินคนดังกล่าวทันทีในทุกรายการแข่งขัน

คอนเทนต์แนะนำ
ผลบอลไทยลีก บุรีรัมย์ บอดโทษ เปิดบ้านเจ๊า บีจี ปทุม 0-0
ผลฟุตบอลไทยลีก ท่าเรือ เปิดบ้านทุบ ลำพูน ขยับขึ้นนำจ่าฝูง

เพื่อดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการเหยียดผิวในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและในวงการฟุตบอลนานาชาติเห็นว่าเป็นเรื่องร้ายแรง และไม่ควรอยู่ในกีฬาฟุตบอล โดยทางสมาคมฯ พร้อมดำเนินการขั้นเด็ดขาดหากพบว่ามีการเหยียดผิวจริงในกรณีดังกล่าว

ขณะที่ ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก ได้ดำเนินการสอบถามข้อเท็จจริงไปยัง สโมสรปราจีนบุรี ซิตี้ และนักกีฬา เพื่อนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการสอบสวนของคณะพิจารณาวินัย มารยาท ที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน เพื่อพิจารณาซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็จะมีบทลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างเกมที่ สโมสรปราจีนบุรี ซิตี้ แพ้ ปลวกแดง 0-3 ในการแข่งขันฟุตบอลศึกไทยลีก 3 โซนตะวันออก ที่สนาม ซี.เค เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2566

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ลอตเตอรี่ 1/11/66

เปิดสถิติ แบรนด์สมาร์ตโฟนที่ครองใจชาวไทยมากสุด ไตรมาส 3 ปี 2566

กาง "ปฏิทินเงินเดือนข้าราชการปี 67" พร้อมเปิดเงื่อนไขให้แจ้งหากต้องการรับ 2 รอบ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ