แฟน "ดอร์ทมุนด์" ขว้างทองปลอม -แบงค์ปลอม ประณามเปลี่ยนระบบแข่ง UCL


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แฟนบอลทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมาประณาม ยูฟ่า ว่าเห็นแก่เงิน จนเป็นผลให้เปลี่ยนรูปแบบการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยมีการขว้างทองธนบัตรปลอม

ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 ที่  โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เปิดบ้านชนะ นิวคาสเซิ่ล 2-0 โดยในเกมนี้แฟนบอล โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ประท้วงสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ที่กำลังจะเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาล 2024-2025 

โดยแฟน "เสือเหลือง" ได้มีการขว้างทองแท่งปลอมและแบงค์ปลอมลงมาในสนาม รวมถึงชูป้ายข้อความว่า "พวกแกไม่ได้สนใจกีฬาหรอก ก็สนแค่เงินเท่านั้น"  พร้อมยังมีการตะโกนว่า "พวกแกกำลังทำลายกีฬาของเรา" 

 

สรุปรูปแบบใหม่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่ม 36 ทีม ใช้ฤดูกาล 2024-2025

พรีเมียร์ลีก มีลุ้นเล่น UCL ฤดูกาล 2024-2025 เพิ่มเป็น 5 ทีม


สำหรับรูปแบบการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รูปแบบใหม่ ซึ่งจะรวม 36 สโมสรและเปลี่ยนจาก 125 เกมเป็น 189 เกม เรียกว่า 'สวิสโมเดล' และเห็นทุกสโมสรวางอยู่บนโต๊ะเดียวกัน โดยแต่ละกลุ่มเล่น 8 นัด ซึ่งต่างจากรูปแบบเดิมคือ  8 กลุ่มๆ ละ 4 นัด โดยยูฟ่าอธิบายว่าจากจำนวนทีมที่จะเพิ่มเป็น 36 ทีมจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกัน ซึ่งเป็นเกมเหย้า 4 นัดและเกมเยือน 4 นัด คาดว่ายูฟ่าจะมีการออกแบบจับสลาก 4 โถๆ ละ  9 ทีม ซึ่งหมายความว่า จะมี "บิ๊กแมตช์" มากขึ้นในรอบแบ่งกลุ่ม โดย 4 ทีมที่เพิ่มขึ้นมานั้นมาจาก 2 ประเทศที่มีผลงานในยุโรปดีสุดในฤดูกาลก่อนหน้าแทน (พรีเมียร์ลีก และเอเรดิวิซี่ ลีก อยู่ในข่ายได้สิทธิ์แต่ทั้งนี้ต้องดูผลงานฤดูกาลก่อนเป็นหลัก) ส่วนอีก 2 โควต้าที่เหลือนั้นจะให้อันดับ 3 ในลีกของประเทศอันดับ 5 ในการจัดอันดับของยูฟ่า และโควตาสุดท้ายจะนำไปมอบให้ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกจากสาย "Champions path"  *หรือคล้ายๆ รอบเพลย์ออฟ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ปัจจุบัน

ส่วนการเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย 8 อันดับแรกจะผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์โดยอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 9-24 จะเข้าสู่การแข่งขันรอบเพลย์ออฟแบบ 2 นัด เพื่อนำเอาอีก 8 ทีมที่เหลือผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ส่วนผู้แพ้ตกรอบ ทีมที่จบอันดับที่ 24-36 จะไม่ได้หล่นไปเล่นในศึกยูโรป้า ลีก  ขณะที่ รอบ รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบก่อนรองชนะเลิศ, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะยังคงรูปแบบเดิม

พยากรณ์อากาศ “ฝนฟ้าคะนอง-ฝนตกหนัก” กทม.โดน 60% ของพื้นที่

ยิงปะทะ “เสี่ยแป้ง นาโหนด” บนเทือกเขาบรรทัด

เผยโฉม 86 สาวงาม ชิง Miss Universe 2023 เงื่อนไขใหม่สาวข้ามเพศ-แต่งงาน-มีลูก เข้าประกวดลุ้นมง

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ