ฟุตบอล "จตุรมิตร" ส่อวุ่น ศิษย์เก่าประท้วง ยกเลิกบังคับแปรอักษร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กลุ่มศิษย์เก่า และ ศิษย์ปัจจุบัน บางส่วนที่เห็นต่างเรียกร้องให้ยุติจัดกิจกรรมการแปรอักษร ในศึกฟุตบอล "จตุรมิตรสามัคคี"

07.30 น.กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนเทพศิรินทร์ และกลุ่มนักกิจกรรมเยาวชน นัดรวมตัวเรียกร้องทำกิจกรรมให้ยกเลิกบังคับนักเรียนขึ้นแปรอักษร ในงานฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 โดยมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการแปะติดกระดาษที่พิมพ์ข้อความระบุว่า “เลิกบังคับแปรอักษร” และบริเวณสะพานลอยข้ามแยกกษัตริย์ศึกมีข้อความว่า “จตุรมิตรต้องยกเลิกบังคับแปรอักษร " อีกทั้งยังมีการห้อยผ้าบริเวณสะพานลอยหน้าสนามศุภชลาศัย ด้วยข้อความ "เด็กขึ้นสแตนด์ต้องตากแดด บางคนต้องฉี่ใส่ขวด "
 

โปรแกรมฟุตบอลประเพณี "จตุรมิตรสามัคคี" ครั้งที่ 30

อัสสัมชัญ เปิดตัว 29 แข้ง ทวงบัลลังก์แชมป์ ลุยจตุรมิตร ครั้งที่ 30

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่าแม้จะบอกว่าไม่ได้บังคับ แต่การเอากิจกรรมการแปรอักษรไปร่วมกับการตัดเกรดนี้ ก็เหมือนเป็นการบังคับไปโดยปริยาย

จากการจัดกิจรรมเรียกร้องเชิงสัญลักษณ์ดังกล่าว ทำให้บรรยากาศช่วงเช้าที่ผ่านมา งานฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี มีมาตรการคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน คอยตรวจตาความเรียบร้อยทุกช่องทางเข้า - ออก บริเวณโดยรอบสนามศุภชลาศัย ทั้งนี้ ต้องติดตามสถานการณ์ในช่วงบ่ายต่อไปว่า ในช่วงเวลา 13.00 น. ที่มีการแปรอักษร ในงานฟุตบอล กลุ่มศิษย์เก่า โรงเรียนเทพศิรินทร์และกลุ่มนักกิจกรรมเยาวชน จะจัดกิจกรรมแสดงเชิงสัญลักษณ์แบบใดเพิ่มเติมอีก หรือไม่

สำหรับงานฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี เป็นการแข่งขันฟุตบอลประเพณีที่จัดขึ้นทุก ๆ 2 ปี ด้วยความร่วมมือระหว่างโรงเรียนมัธยมชายชั้นนำของประเทศไทย 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนอัสสัมชัญ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาและแสดงศักยภาพ ทางด้านกีฬาฟุตบอลของทั้ง 4 สถาบัน อีกทั้งเป็นการเชื่อม ความสัมพันธ์ความรัก ความสามัคคีระหว่างศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน โดยนัดเปิดสนามในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน จะเริ่ม เวลา 13.00 น. โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จะพบ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และเวลา 16.00 น. โรงเรียนอัสสัมชัญ พบ โรงเรียนเทพศิรินทร์ แชมป์เก่า 
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ