ฮาลันด์ กลายเป็นแข้งคนแรกคาดมีรายได้ 1 พันล้านปอนด์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เออร์ลิง ฮาลันด์ กลายเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่มีรายได้ 1 พันล้านปอนด์ หลังคาดการณ์ถึงข้อตกลงใหม่ที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากสัญญากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

เดอะซัน รายงานว่า เออร์ลิง ฮาลันด์ ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่มีรายได้ 1 พันล้านปอนด์ หรือประมาณกว่า 4 หมื่น 4 พันล้านบาท ด้วยแหล่งรายได้ที่นอกเหนือการเล่นฟุตบอล 

ราฟาเอลา ปิเมนตา เอเยนต์ของแข้งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อ้างว่านักเตะในสังกัดสามารถสร้างรายได้นอกเหนือจากสัญญาปกติของเขา ฮาลันด์ ในวัย 23 ปี คาดว่าจะมีรายได้มากถึง 865,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่เอทิฮัด สเตเดี้ยม ซึ่งประกอบด้วยค่าตัวรายสัปดาห์ตลอดจนโบนัสมากมายที่ได้รับจากการทำประตูและชัยชนะ

คอนเทนต์แนะนำ
"ฮาลันด์" ขึ้นแท่นมีส่วนร่วมทำประตูมากสุดในลีกซีซั่นนี้
"เออร์ลิง ฮาลันด์" เครื่องจักรสังหารคนใหม่ของแมนซิตี้ เบื้องหลังทริปเปิ้ลแชมป์

อย่างไรก็ตาม ปิเมนตา แนะนำว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของรายได้ที่เป็นไปได้ของกองหน้ารายนี้ โดยยกย่องว่านักเตะในสังกัดมีความเป็นมืออาชีพและยืนยันว่าเขายังคงยึดมั่นกับสิ่งนี้ และเชื่อว่า "ฮาลันด์" อาจเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่มีรายได้ 1 พันล้านปอนด์จากลิขสิทธิ์ภาพของเขา 

ศูนย์หน้าทีมชาตินอร์เวย์ ได้รับข้อตกลงทางการค้าหลายฉบับ ซึ่งทำให้เขาเป็นหนึ่งในสตาร์ที่มีกำไรมากที่สุด เริ่มที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับเงินเกือบ 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งเท่ากับสตาร์คนอื่นๆ ในสโมสร แต่โบนัสผลงานที่มากกว่าสองเท่าเป็น 865,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์  

Nike เซ็นสัญญากับดาวยิงเรือใบสีฟ้า ด้วยข้อตกลงมูลค่า 20 ล้านปอนด์ในระยะเวลา 10 ปี

ซัมซุง นอร์เวย์  ทุ่มเงินให้ฮาลันด์เพื่อโฆษณาโทรศัพท์และนาฬิกาในปี 2021 ไม่มีใครทราบว่าเขายังมีข้อตกลงกับแบรนด์เกาหลี อยู่หรือไม่ แต่มีรายงานว่ามีมูลค่า 2 ล้านปอนด์ 

Breitling เมื่อปีที่แล้วแบรนด์นาฬิกาหรูจากสวิส ได้ตั้ง ฮาลันด์ เป็นแอมบาสเดอร์ ได้ร่วมงานกับแบรด พิตต์, ชาร์ลิซ เธอรอน และอดัม ไดรเวอร์ ซึ่งล้วนเป็นตัวแทนของแบรนด์นี้ทั้งสิ้น เชื่อกันว่าได้รับเงินประมาณ 1 ล้านปอนด์สำหรับสิทธิพิเศษนี้

Hyperice หลายปีที่ผ่านมา ซูเปอร์สตาร์ของกีฬาได้ใช้เครื่องมือเพื่อช่วยในการฟื้นฟูซึ่ง Hyperice มอบให้ ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดคือ NormaTec ใช้การอัดอากาศแบบไดนามิกเพื่อสร้างการนวดเพื่อการฟื้นฟูให้กับผู้ใช้ ฮาลันด์ และคนอื่นๆ อีกมากมายได้ใช้หลังจบการแข่งขัน ไม่เพียงแต่เป็นแอมบาสเดอร์เท่านั้น แต่เขายังมีส่วนลงทุนในธุรกิจที่มีมูลค่าสูงถึง 560 ล้านปอนด์ในขณะนี้

และ Viaplay เมื่อปีที่แล้ว ฮาลันด์ ลงนามข้อตกลงกับ Viaplay โดยร่วมมือกับ Max Verstappen แอมบาสเดอร์อีกคนหนึ่งของบริการสตรีมมิ่งนอร์เวย์ เมื่อ ไวอาเพลย์ ถือสิทธิ์พรีเมียร์ลีกในบ้านเกิดของเขา ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงของ ฮาแลนด์ กับ ไวอาเพลย์ จึงมีการผลิตสารคดีเกี่ยวกับการย้ายไปยังแมนเชสเตอร์ ซิตี้

เช็กปีชง 2567 นักษัตรไหน "ชงตรง-ชงร่วม" พร้อมแนะวันที่ควรแก้ชง

เชียร์ "แอนโทเนีย" รอบตัดสิน Miss Universe 2023 เช้า 19 พ.ย.นี้

อัปเดต! ปฏิทินวันหยุด 2567 เช็กวันหยุดราชการ-วันหยุดธนาคาร

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ