"โอซีเอ" แจ้งให้ไทยเลื่อนจัดเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ไปแข่งหลังจบโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ส่งหนังสือสั่งประเทศไทย เลื่อนจัดเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ไปหลังจบโอลิมปิก 2024

จากกรณีก่อนหน้านี้มีรายงานว่าการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่กรุงเทพมหานคร และ จ.ชลบุรี รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์- 6 มีนาคม 2024 อาจถูกเลื่อนออกไปอีกรอบเป็นช่วงเดือนตุลาคม หรือเดือนพฤศจิกายน 2024 จากที่เดิมที่ต้องจัดตั้งแต่ปี 2021 

ล่าสุด “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ ได้ทำหนังสือแจ้งมายังคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ

คอนเทนต์แนะนำ
โอซีเอ อนุญาตให้ ไทยเลื่อนจัดเอเชียนอินดอร์ฯ ไปปีหน้า
รมว.กีฬาฯ ลงนามเชิญชาติสมาชิกแข่งเอเชียนอินดอร์ฯ ครั้งที่ 6

 

และการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพศึกเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย ระบุว่าเนื่องจากช่วงนี้เป็นการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นการยากสำหรับการจัดสรรงบประมาณ ยิ่งไปกว่านั้นนักกีฬาส่วนใหญ่กำลังซ้อมเตรียมโอลิมปิก ทำให้การมีส่วนร่วมในเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ไปด้วยนั้นจึงเป็นเรื่องยากขึ้น

ดังนั้นจึงได้ตกลงร่วมกันว่าให้ประเทศไทย เลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ไปจัดหลังโอลิมปิก 2024 ส่วนวันเวลาที่แน่นอน ทาง โอซีเอ จะสรุปอีกครั้ง หลังหลังพิจารณาปฏิทินกีฬาระหว่างประเทศเรียบร้อยแล้ว 

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ลอตเตอรี่ 16/11/66

เชียร์ "แอนโทเนีย" รอบตัดสิน Miss Universe 2023 เช้า 19 พ.ย.นี้

ตรวจผลออกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 1 ปี งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ