แมนฯซิตี้ - เชลซี สะดุ้งหวั่นตกชั้น หลังเอฟเวอร์ตัน ถูกตัด 10 คะแนน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หวั่นการตกชั้นพรีเมียร์ลีก จากแรงกระแทกที่ เอฟเวอร์ตัน ถูกตัด 10 คะแนนหลังทำผิดกฎการเงิน โดยทนายดังได้ออกมาเตือน

พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศทำการหัก 10 คะแนน จากทางเอฟเวอร์ตัน หลังทำผิดกฎการเงิน หรือ ไฟแนลเชี่ยลแฟร์เพลย์ รวมถึง ตอนนี้ยังต้องเผชิญกับการเรียกร้องค่าชดเชยจำนวนมากจากลีดส์, เลสเตอร์, เซาแธมป์ตัน, น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ และเบิร์นลีย์

ล่าสุด เดอะ ซัน สื่อดังในอังกฤษ เผยว่าผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายได้ออกมาเตือน 2 ทีมดังพรีเมียร์ลีก ที่เข้าข่ายคล้ายๆ กับเอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน ถูกตัด 10 คะแนนฐานผิดกฎการเงิน

เป๊ป ย้ำชัดคุม แมนฯซิตี้ ต่อฤดูกาลหน้า แม้ทีมถูกตั้งสอบกว่า 100 ข้อหา

พรีเมียร์ลีกเตือน "เชลซี" เสี่ยงผิดกฎการเงินหลังช็อปแหลก

โดย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกพรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาละเมิดกฏทางการเงินหลายครั้งระหว่างปี 2009-2018 หลังลีกได้มีการสอบสวนมานาน 4 ปี รวมแล้วถึง 115 ข้อหา ในเดือนมกราคม ขณะที่ เชลซี  นั้นอยู่ภายใต้การสอบสวนเรื่องการย้ายทีมในช่วงสมัยของโรมัน อบราโมวิช เจ้าของชาวรัสเซียคนก่อน ซึ่งทั้งสองทีมส่อถูกลดชั้นจากลีกพรีเมียร์ลีกเช่นกัน

โทษตัด 10 แต้มดูรุนแรงเกินไป แต่มันเป็นบทลงโทษที่ตรงไปตรงมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเชลซี ว่ามีแนวโน้มที่จะตกชั้น” สเตฟาน บอร์สัน ทนายความด้านกีฬาชั้นนำ และเคยเป็นที่ปรึกษาทางการเงินแบบครั้งเดียวของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผย 

ขณะที่ไซมอน ลีฟ ทนายความ และหัวหน้าฝ่ายกีฬาของมิชคอน เด เรยา และผู้ร่วมเขียนเกี่ยวกับกฎระเบียบทางการเงินของฟุตบอลและกฎหมาย กล่าวเพิ่มว่า "นี่คือช่วงเวลาประวัติศาสตร์ของลีก มันจะทำให้เกิดคลื่นกระแทก โดยเฉพาะให้ห้องประชุมที่เชลซีและแมนเชสเตอร์ ซิตี้"

"นี่เป็นครั้งแรกที่พรีเมียร์ลีกกำหนดให้มีการหักคะแนนจากการละเมิดกฎการเงิน (FFP )ในประวัติศาสตร์"

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้หักล้างข้อกล่าวหาทั้งหมดและว่าจ้าง ลอร์ด เดวิด แพนนิค ทนายความคนดังจากแบล็ค สโตน แชมเบอร์ส เข้ามาช่วยต่อสู้คดี

ขณะที่ เชลซี ได้แจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาของโรมัน อับราโมวิช ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ แล้วเช่นกันภายใต้ ทอดด์ โบห์ลี  เจ้าของคนใหม่ 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ