"มิชลิน" เตรียมตรวจสอบ หลัง "ฮอร์เก้" ชี้ยางแย่ทำลายโอกาสลุ้นแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มิชลิน เตรียมตรวจสอบข้อมูล หลัง ฮอร์เก้ มาร์ติน เปิดใจหลังจบกาตาร์กรังด์ปรีซ์ ชี้ยางแย่ทำลายโอกาสลุ้นแชมป์โลกโมโตจีพี

จากกรณี ฮอร์เก้  นักแข่งรถโมโตจีพี ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันกาตาร์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ว่า เขามีปัญหากับยางที่แย่จนทำอะไรไม่ได้ รถสไลด์ตั้งแต่ออกสตาร์ท และไม่สามารถแซงแม้กระทั่งทีมเมทของตัวเอง ทำให้หงุดหงิดแต่ก็ต้องรวมสมาธิเพื่อขี่ให้จบ เป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะทีมเราทำงานอย่างหนัก แต่กลับรู้สึกเหมือนแชมป์โลกโดนขโมยไปด้วยยางแย่ ๆ อย่างไรก็ตาม มาร์ติน ยืนยันว่าเรซสุดท้ายสู้เต็มที่แน่นอน

คอนเทนต์แนะนำ
ฮอร์เก้ มาร์ติน เปิดใจหลังจบกาตาร์กรังด์ปรีซ์ ชี้ยางแย่ทำลายโอกาสลุ้นแชมป์โลก
"ก้อง สมเกียรติ" จบที่ 7 โมโตทู กาตาร์ กรังด์ปรีซ์

 

 

ด้าน ปิเอโร ทารามาสโซ หัวหน้าฝ่ายโมโตจีพี ของมิชลิน กล่าวถึงกรณีนี้ว่านี่คือข้อความด้านลบเพียงอย่างเดียว เขาบ่นเรื่องยางหลังตอนออกตัวแล้วก็ยางหน้าด้วย เพราะเขาดันแรงเกินไป เรากำลังวิเคราะห์ข้อมูลเนื่องจากไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพูดอะไรเกี่ยวกับยางในขณะนี้ ยางนี้ผลิตในฝรั่งเศสและขนส่งมาที่นี่โดยตรง โดยไม่เคยผ่านการใช้หรือวอร์มอัพมาก่อนเลย”

ทารามาสโซ กล่าวต่อว่าเรากำลังวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้น ตรวจสอบข้อมูลที่ได้รับจากทีม และทันทีที่เรามีคำตอบ เราจะแจ้งไปยัง  มาร์ติน และ พรามัค เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น 

สำหรับ ฮอร์เก้ มาร์ติน จบการแข่งขันกาตาร์ กรังด์ปรีซ์ อันดับที่ 10 ขณะที่คู่แข่งลุ้นแชมป์โลกอย่าง ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า คว้าโพเดียมอันดับ 2 ทำให้แต้มทิ้งห่างจาก 7 คะแนน เพิ่มเป็น 21 คะแนน ส่งผลให้โอกาสลุ้นแชมป์โลกของ มาร์ติน ยากขึ้นกว่าเดิม กับการแข่งขันที่เหลืออีกเพียงสนามเดียว นั่นคือ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ซึ่งยังมี 37 คะแนนให้เก็บจากสปรินท์และเมนเรซ

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันสนามต่อไป ศึกโมโตจีพี สนาม 20 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย รายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ 2023 ที่สนามเซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2566 

รู้วันโอนเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท พร้อมวิธีเช็กเข้าบัญชี

อัปเดต! ปฏิทินวันหยุด 2567 เช็กวันหยุดราชการ-วันหยุดธนาคาร

เช็กสถิติบอลไทย พบ สิงคโปร์ ก่อนดวลฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ