"โรนัลโด้" เผชิญคดีถูกนักลงทุนฟ้องโฆษณาคริปโท ผิดกฎ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์ดังทีมอัล นาสเซอร์ ถูกกลุ่มนักลงทุนฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1 พันล้านดอลลาร์ (790 ล้านปอนด์) จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์แบบผิดกฎให้ ไบแนนซ์

โจทก์ที่มาในแบบรวมกลุ่มได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลประเทศสหรัฐสหรัฐอเมริกา เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา อ้างว่าการโฆษณาของ โรนัลโด้ คือต้นเหตุให้บรรดานักลงทุนได้เข้าลงทุนในธุรกิจ ของ ไบแนนซ์ บริษัทผู้ให้บริการด้านเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่ไม่ได้รับการจดทะเบียน จนเกิดความเสียหายตามมา โดยผู้ยื่นฟ้องชี้ให้เห็นปัจจัยจากความดังของกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ที่ผู้มียอดติดตามบนแพล็ตฟอร์มออนไลน์เอ็กซ์  (ทวิตเตอร์) กว่า 110 ล้านคน 

บิตคอยน์ดิ่งหลุด 27,000 ดอลลาร์ เซ่น “ไบแนนซ์” ถูกฟ้องละเมิดกฎหมายสหรัฐฯ

"โรนัลโด้" เคยเกือบเลิกเล่นฟุตบอลเพราะโดนเพื่อนล้อ

มีส่วนทำให้ ไบแนนซ์ ขยายฐานลูกค้า ได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเรียกร้อง ซีอาร์7 เปิดเผยรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์ครั้งนี้ตามกฎการเงินของสหรัฐ

ธุรกิจ NFT (ทรัพย์สินดิจิทัลเสมือนจริงสามารถซื้อขายได้)  ที่ทำร่วมกับ ไบแนนซ์  ภายใต้แบรนด์ "CR7" ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2022  ซึ่งเวลานั้นโรนัลโด้บอกกับผู้ที่ลงทุนว่า “เราจะเปลี่ยน NFT และยกระดับฟุตบอลขึ้นไปอีกระดับ” โดยปัจจุบันทรัพย์สินตัวนี้ลดเหลือหน่วยละประมาณ 1 ดอลลาร์ จากที่ก่อนหน้านี้มีมูลค่าถูกสุดอยู่ที่หน่วยละ 77 ดอลลาร์ 

ทั้งนี้ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ระบุ สินทรัพย์เหล่านี้ถือได้ว่าเป็นหลักทรัพย์ ดังนั้นผู้มีชื่อเสียงที่สนับสนุนสินทรัพย์เหล่านี้จึงต้องปฏิบัติตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกา

เปิดสถิติหวยออกย้อนหลัง 15 ปี งวด 1 ธันวาคม

ชาวเน็ตโวยแอปฯ SCB ล่มวันเงินเดือนออก ธนาคารแจงเร่งแก้ไขเร็วที่สุด

ป.ป.ส. เข้าค้นบ้าน "สว.อุปกิต" ยึดรถหรู-ปืน อายัดแล้ว

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ